Tag: Doanh nghiệp FDI

55% doanh nghiệp FDI báo lỗ tổng 168.334 tỉ đồng

Theo Bộ Tài chính, số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) báo lỗ trong năm 2021 là 14.293, chiếm 55% tổng số doanh nghiệp FDI của cả nước.

Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022 cho thấy điều gì?

TTO - Theo Sách trắng doanh nghiệp Việt Nam 2022 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, đến hết năm 2021, cả nước có khoảng 857.500 doanh nghiệp, trong đó riêng TP.HCM có 268.400 doanh nghiệp, chiếm 31,3% tổng số doanh nghiệp cả nước.

Phát triển công nghiệp miền Trung: Cần thu hút những tên tuổi 'đầu đàn'

TTO - Giữ vai trò trung tâm kinh tế miền Trung, đầu mối liên kết các tỉnh trong khu vực nhưng nền công nghiệp Đà Nẵng vẫn còn nhỏ lẻ, chưa thu hút được các tên tuổi công nghiệp 'đầu đàn' dẫn dắt sự phát triển ngành.

Nhiều ngành nghề hồi phục nhưng doanh thu các doanh nghiệp lớn vẫn sụt giảm

TTO - Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam năm 2022 ghi nhận hầu hết các ngành đều có sự sụt giảm về doanh thu so với năm ngoái.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Điểm đến của những 'phượng hoàng'

TTO - Với thông điệp “dọn tổ đón phượng hoàng”, Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang đón nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến xây dựng nhà máy, mở rộng sản xuất. Số dự án đầu tư được cấp phép mới của tỉnh này nằm top 5 của cả nước.

67.300 doanh nghiệp công nghệ số, doanh thu ngành thông tin truyền thông đạt hơn 1,8 triệu tỉ đồng

TTO - Theo Bộ Thông tin và truyền thông, tổng doanh thu toàn ngành 6 tháng đầu năm nay đạt 1.833.162 tỉ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2021.

Đã đến lúc chọn lọc đầu tư FDI

TTO - Hiện Chính phủ đang giao Bộ Kế hoạch và đầu tư xây dựng bộ tiêu chí chọn lọc đầu tư FDI trong bối cảnh có tới hơn 14.100 doanh nghiệp FDI đang đầu tư kinh doanh thua lỗ và một số vấn đề khác.

Vì sao quá nửa số doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam báo lỗ?

TTO - Trong năm tài chính 2020, có hơn 14.100 doanh nghiệp FDI, chiếm 56% tổng số doanh nghiệp FDI đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam báo lỗ. Đáng lưu ý, có những doanh nghiệp FDI được cho là kinh doanh thuận lợi vẫn báo lỗ.

Nhiều doanh nghiệp miền Bắc khủng hoảng lao động do công nhân mắc COVID-19 tăng cao

TTO - Số ca mắc COVID-19 là công nhân tăng cao, nhiều doanh nghiệp lao đao tìm kiếm giải pháp. Có công ty sẵn sàng thưởng thêm 1,5 triệu đồng cho công nhân viên giới thiệu được người mới.

Nhiều doanh nghiệp FDI ở Việt Nam đẩy mạnh bán hàng online

TTO - Bên cạnh đầu tư sản xuất tại Việt Nam, nhiều thương hiệu quốc tế bắt đầu lấn sang mảng bán lẻ và các hoạt động khác được cấp phép theo lộ trình mở cửa thị trường mà Việt Nam cam kết.