Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Formosa tạm ngừng nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc quay lại làm việc

30/01/2020 14:46 GMT+7

TTO - Để đảm bảo trong việc phòng, tránh chủng virus corona mới (nCoV), Formosa Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận nhân viên, công nhân người Trung Quốc quay lại làm việc tại nhà máy.

Formosa tạm ngừng nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc quay lại làm việc - Ảnh 1.

Formosa lắp và triển khai kiểm tra thân nhiệt bằng thiết bị đo hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào - CTV

Ngày 30-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Dương Tất Thắng - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trước diễn biến của dịch viêm phổi Vũ Hán (Trung Quốc), Formosa Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc của các nhà thầu quay trở lại làm việc.

Theo ông Thắng, các nhà thầu ở dự án Formosa Hà Tĩnh có hơn 700 công nhân người Trung Quốc. Dịp tết vừa qua có hơn 400 công nhân trở về quê. Để đảm bảo trong việc phòng, tránh chủng virus corona mới (nCoV), Formosa Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận số công nhân này.

Phía Formosa dự kiến đến ngày 15-2, tùy vào diễn biến dịch và đảm bảo an toàn, những nhân viên, công nhân người Trung Quốc mới có thể quay lại Hà Tĩnh làm việc.

Những công nhân người Trung Quốc trước khi sang Formosa Hà Tĩnh làm việc phải qua 3 lớp kiểm tra sức khỏe.

Trước tiên, nhân viên, công nhân đó phải được địa phương sở tại ở Trung Quốc kiểm tra sức khỏe và xác nhận trong 14 ngày không có biểu hiện nhiễm virus corona. Khi qua cửa khẩu Việt Nam sẽ được các lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe lần hai. Khi vào đến cổng công ty sẽ được công ty kiểm tra thân nhiệt lần cuối trước khi vào làm việc.

Hiện Formosa Hà Tĩnh đã lắp và triển khai kiểm tra thân nhiệt bằng thiết bị đo hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào của công ty này.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 3 đội cơ động phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona.

Các đội cơ động sẽ đảm bảo công tác trực dịch 24/24 giờ, đồng thời thực hiện đầy đủ các bước giám sát và phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại cảng Vũng Áng, khi có tàu Trung Quốc cập cảng, đội cơ động sẽ lên tàu trực tiếp đo thân nhiệt nhằm kịp thời phát hiện những trường hợp sốt, có biểu hiện nghi ngờ để có phương án xử lý trước khi những người này vào trong đất liền.

Lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống corona Lập Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống corona

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận