Tag: Formosa Hà Tĩnh

400 tỉ đồng Formosa bồi thường làm dự án, gia hạn thêm đến hết năm 2024

Sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, tỉnh Hà Tĩnh được phân bổ 400 tỉ đồng để thực hiện 4 dự án cho hậu cần nghề cá.

Dự án gang thép Long Sơn ở Lộ Diêu: Bình Định không đi vào 'vết xe đổ' Formosa Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Bình Định khẳng định nếu có triển khai dự án gang thép Long Sơn ở thôn Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ, thị xã Hoài Nhơn) thì không bao giờ đi vào "vết xe đổ", như dự án của Formosa Hà Tĩnh trước đó.

Làm rõ vụ khói nghi ngút tại Công ty Formosa Hà Tĩnh

TTO - Sau khi xảy ra sự cố tại Công ty Formosa dẫn đến khói bốc lên nghi ngút, Công an Hà Tĩnh đã khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Samsung lãi gần 4 tỉ USD, Formosa Hà Tĩnh lỗ hơn 11.500 tỉ đồng

TTO - Bộ Tài chính cho biết trong năm 2019, hoạt động sản xuất của Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh thu về lợi nhuận trước thuế gần 4 tỉ USD, trong khi hoạt động sản xuất của Formosa Hà Tĩnh lỗ hơn 11.500 tỉ đồng.

Formosa tạm ngừng nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc quay lại làm việc

TTO - Để đảm bảo trong việc phòng, tránh chủng virus corona mới (nCoV), Formosa Hà Tĩnh tạm thời không tiếp nhận nhân viên, công nhân người Trung Quốc quay lại làm việc tại nhà máy.

4 tỉnh xin lùi thời gian xây hệ thống cảnh báo môi trường biển khu vực xả thải Formosa

TTO - Thiếu tiền, cả bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đều xin kéo dài thời gian xây dựng hệ thống quan trắc và cảnh báo môi trường biển 4 tỉnh miền Trung đến năm 2021.

Mất chức vì vụ Formosa lại được quy hoạch vụ trưởng về môi trường

TTO - Ông Lương Duy Hanh, chuyên viên Vụ Pháp chế (Bộ TN-MT), người bị cách chức cục trưởng vào tháng 6-2017 vì liên quan đến những vi phạm của Formosa, vừa được bộ này quy hoạch vào hai vị trí vụ trưởng của Tổng cục Môi trường.

Bộ TN-MT: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục được sự cố môi trường

TTO - "Từ tháng 7-2016 đến nay, nước thải, khí thải của Formosa Hà Tĩnh trước khi xả ra môi trường đã đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn Việt Nam quy định và dần tiếp cận tiêu chuẩn của các nước tiên tiến trên thế giới", thứ trưởng TN-MT Võ Tuấn Nhân nói.

Chất thải Formosa có nồng độ PH vượt ngưỡng nguy hại

TTO - Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo về Bộ TN-MT kết quả mẫu xỉ gang, bùn thải của Formosa chuyển lên 2 công ty ở Thái Nguyên để tái chế, tái sử dụng phế liệu có giá trị PH vượt ngưỡng nguy hại so với quy chuẩn Việt Nam.