Tag: Formosa

Tranh cãi điều tra chống bán phá giá thép Trung Quốc, Bộ Công Thương lên tiếng

Formosa và Hòa Phát đề xuất khởi xướng điều tra chống bán phá giá thép Trung Quốc nhưng có 7 doanh nghiệp phản đối. Bộ Công Thương có những ý kiến về vấn đề tranh cãi này.

Khởi xướng chống phá giá thép Trung Quốc, chỉ 2 doanh nghiệp được lợi?

Formosa và Hòa Phát đề xuất khởi xướng điều chống bán phá giá, bảo vệ sản xuất trong nước, ngược lại Tôn Hoa Sen nói chưa đủ căn cứ điều tra.

Dùng tiền bồi thường của Formosa xây cảng cá 280 tỉ đồng ở Hà Tĩnh

Dự án đầu tư cảng cá Cửa Nhượng được khởi công đã mang lại niềm phấn khởi của người dân, hứa hẹn sẽ đem lại nhiều thuận tiện cho ngư dân vững vàng bám biển và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Vụ chủ đầu tư KCN Mỹ Xuân A2 'tự tung tự tác': Không dung túng

Không chỉ chiếm dụng tiền của doanh nghiệp, đơn phương nâng giá dịch vụ trái với thỏa thuận tại hợp đồng, Công ty TNHH phát triển quốc tế Formosa (Đài Loan) - chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 - cũng bất hợp tác với cơ quan chức năng.

Việt Nam kiên quyết loại bỏ dự án gây ô nhiễm, không đánh đổi môi trường lấy kinh tế

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam kiên quyết loại bỏ các dự án gây ô nhiễm và xem môi trường sống, sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu khi được hỏi về vụ Formosa gây sự cố môi trường biển năm 2016.

Làm rõ vụ khói nghi ngút tại Công ty Formosa Hà Tĩnh

TTO - Sau khi xảy ra sự cố tại Công ty Formosa dẫn đến khói bốc lên nghi ngút, Công an Hà Tĩnh đã khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Quạt thông khí tại Formosa Hà Tĩnh gặp sự cố, khói đục bốc ngút trời

TTO - Khói trắng và vàng đục bốc lên nghi ngút tại Khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chiều 22-10. Trả lời Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân ban đầu do khu công nghiệp này bị hỏng quạt thông gió.

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hà Tĩnh đề xuất trung ương hỗ trợ 500 tỉ đồng đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 để phát triển hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng.