Tag: Formosa

Việt Nam kiên quyết loại bỏ dự án gây ô nhiễm, không đánh đổi môi trường lấy kinh tế

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh Việt Nam kiên quyết loại bỏ các dự án gây ô nhiễm và xem môi trường sống, sức khỏe của người dân là ưu tiên hàng đầu khi được hỏi về vụ Formosa gây sự cố môi trường biển năm 2016.

Làm rõ vụ khói nghi ngút tại Công ty Formosa Hà Tĩnh

TTO - Sau khi xảy ra sự cố tại Công ty Formosa dẫn đến khói bốc lên nghi ngút, Công an Hà Tĩnh đã khám nghiệm hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân.

Quạt thông khí tại Formosa Hà Tĩnh gặp sự cố, khói đục bốc ngút trời

TTO - Khói trắng và vàng đục bốc lên nghi ngút tại Khu công nghiệp Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) chiều 22-10. Trả lời Tuổi Trẻ, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân ban đầu do khu công nghiệp này bị hỏng quạt thông gió.

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Bộ Tài nguyên và môi trường: Formosa Hà Tĩnh đã khắc phục xong sự cố ô nhiễm môi trường biển

TTO - Theo Bộ Tài nguyên và môi trường, sau 5 năm triển khai nhiều giải pháp khắc phục hậu quả, đến nay Công ty Formosa đã khắc phục được sự cố ô nhiễm môi trường biển tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Hà Tĩnh đề xuất trung ương hỗ trợ 500 tỉ đồng đầu tư hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 để phát triển hạ tầng Khu kinh tế Vũng Áng.

Formosa cam kết sẽ trách nhiệm trong bảo vệ môi trường

TTO - Ông Đặng Ngọc Sơn - phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - cho biết tỉnh đã giám sát và thực hiện tốt việc khắc phục 53 lỗi vi phạm của Formosa. Ông Sơn nói: 'Formosa đã cam kết sẽ trách nhiệm trong bảo vệ môi trường'.

Samsung lãi gần 4 tỉ USD, Formosa Hà Tĩnh lỗ hơn 11.500 tỉ đồng

TTO - Bộ Tài chính cho biết trong năm 2019, hoạt động sản xuất của Samsung Thái Nguyên, Samsung Bắc Ninh thu về lợi nhuận trước thuế gần 4 tỉ USD, trong khi hoạt động sản xuất của Formosa Hà Tĩnh lỗ hơn 11.500 tỉ đồng.

Một quyết định sai, ngàn ngày đi kiện

TTO - Vì một quyết định sai của UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), một gia đình ngư dân ở xã Ngư Thủy Trung (nay là xã Ngư Thủy) đã mất hơn 3 năm ôm đơn đi kiện khắp nơi.

Thu phí chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng, loại bỏ dần xe sử dụng xăng dầu

TTO – Chính phủ vừa trình Quốc hội dự luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) với nhiều quy định mới đáng chú ý.