Tag:

Formosa

Bổ nhiệm quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo đúng quy định

Bổ nhiệm quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo đúng quy định

TTO - Bộ TN-MT trả lời báo chí việc bổ nhiệm ông Tạ Đình Thi, vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức quyền tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo dù trước đó ông Thi là thành viên Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT giai đoạn 2010-2016 bị kỷ luật vụ Formosa.

02:49

Năm 2018: Phạt tiền, phạt tù nếu xả thải ra môi trường

TTO - Các hành vi xả thải gây nguy hại cho môi trường, theo Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ ngày 1-1-2018, có thể bị phạt tiền đến 3 tỉ đồng, hoặc phạt tù đến 7 năm.

10:54

Kiểm soát đặc biệt với Formosa, Núi Pháo, Bôxít

TTO - Ông Hoàng Văn Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết như vậy khi trả lời Tuổi Trẻ Online về đề án kiểm soát đặc biệt với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm.

10:10

Khí thải của Formosa vượt chuẩn do nâng công suất để kiểm tra?

TTO - Tại một số nhà xưởng ở một số thời điểm cục bộ, các thông số khí thải đo được ở Formosa cao hơn so với quy chuẩn.

03:05

Tiếp tục kiểm tra, giám sát đột xuất Formosa

TTO - Bộ Tài nguyên-Môi trường cho biết các bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan khoa học sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát liên tục, định kỳ và đột xuất với Formosa trong quá trình vận hành thử nghiệm.

07:50

Không mở rộng đối tượng hưởng chi trả bồi thường từ Formosa

TTO - Chiều 17-10, phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nêu rõ như vậy tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển, ổn định đời sống cho người dân 4 tỉnh miền Trung.

12:06

Tăng trưởng kinh tế dựa vào Samsung, Formosa

TTO - Tăng trưởng của Việt Nam năm 2017 có thể đạt 6,7% đưa quy mô GDP lên 225 tỉ USD nhưng lại đang dựa vào các doanh nghiệp FDI lớn như Samsung, Formosa trong khi GDP bình quân đầu người lại thấp hơn Lào.

10:40

Ông Võ Kim Cự làm phó Ban chỉ đạo đổi mới phát triển hợp tác xã

TTO - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, một trong ba phó trưởng ban là chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - ông Võ Kim Cự.

10:24

Cảnh cáo, khiển trách 5 cán bộ liên quan Formosa

TTO - Chiều 28-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết đã bỏ phiếu, nhất trí thi hành kỷ luật 5 cán bộ liên quan đến sự cố môi trường biển do Formosa xả thải.