Tag:

Formosa

Không để xảy ra sự cố môi trường như Formosa

Không để xảy ra sự cố môi trường như Formosa

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh điều này tại hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 diễn ra sáng 8-1.

03:05

Tiếp tục kiểm tra, giám sát đột xuất Formosa

TTO - Bộ Tài nguyên-Môi trường cho biết các bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan khoa học sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát liên tục, định kỳ và đột xuất với Formosa trong quá trình vận hành thử nghiệm.

07:50

Không mở rộng đối tượng hưởng chi trả bồi thường từ Formosa

TTO - Chiều 17-10, phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nêu rõ như vậy tại cuộc họp lần thứ 10 của Ban chỉ đạo khắc phục sự cố môi trường biển, ổn định đời sống cho người dân 4 tỉnh miền Trung.

12:06

Tăng trưởng kinh tế dựa vào Samsung, Formosa

TTO - Tăng trưởng của Việt Nam năm 2017 có thể đạt 6,7% đưa quy mô GDP lên 225 tỉ USD nhưng lại đang dựa vào các doanh nghiệp FDI lớn như Samsung, Formosa trong khi GDP bình quân đầu người lại thấp hơn Lào.

10:40

Ông Võ Kim Cự làm phó Ban chỉ đạo đổi mới phát triển hợp tác xã

TTO - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, một trong ba phó trưởng ban là chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam - ông Võ Kim Cự.

10:24

Cảnh cáo, khiển trách 5 cán bộ liên quan Formosa

TTO - Chiều 28-8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết đã bỏ phiếu, nhất trí thi hành kỷ luật 5 cán bộ liên quan đến sự cố môi trường biển do Formosa xả thải.

10:53

Cần cơ chế tài chính đặc thù ứng phó sự cố môi trường

TTO - Bà Lê Minh Toàn, vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, cho biết còn rất nhiều nguy cơ về sự cố môi trường, vì vậy cần kiến nghị Thủ tướng về cơ chế tài chính đặc thù để ứng phó ngay khi xảy ra sự cố.

01:47

Xem xét kỷ luật 5 cán bộ Hà Tĩnh vì sự cố Formosa

TTO - Ngày 28-7, bà Nguyễn Thị Gái - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết liên quan đến sự cố Formosa, đơn vị này đã kết luận một số cán bộ có vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật.

11:11

Thủ tướng thị sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa

TTO - Sáng 24-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát nhà máy, làm việc với Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, doanh nghiệp gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung cách đây hơn 1 năm.