Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân

23/01/2020 11:04 GMT+7

TTO - Những chuyến xe xuân đã và đang xuất phát đưa người lao động trở về quê hương, các lãnh đạo tỉnh, cán bộ công đoàn ra tận cửa xe, trân trọng gửi lời chúc và phần quà nhỏ nhưng đong đầy ý nghĩa.

Không khí ấm áp những chuyến xe xuân nghĩa tình chia tay người lao động về quê ăn tết tại Bình Dương - Video: B.S.

Tới ngày 23-1 (29 tháng chạp), hàng trăm chuyến xe miễn phí đưa người lao động từ Bình Dương, Bình Phước… đã đưa hàng ngàn người lao động về quê ăn tết. Các chuyến xe xuất phát từ nhiều thời gian, địa điểm khác nhau đều thấm đượm tình cảm trân trọng dành cho người lao động.

Tại Bình Dương, trong lễ xuất phát "chuyến xe xuân nghĩa tình", tất cả lãnh đạo cao nhất của tỉnh từ bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh và các cán bộ công đoàn đã có mặt từ sáng sớm và chờ tới tận giây phút cuối cùng khi xe lăn bánh để chia tay người lao động.

Xúc động và chân tình nhất là lãnh đạo tỉnh Bình Dương trân trọng gửi tặng từng người trong số hơn 1.000 công nhân tham dự buổi lễ mỗi người một tờ lịch của tỉnh, một phong bao lì xì 100.000 đồng, một tờ báo xuân. Tuy giá trị vật chất không bao nhiêu nhưng món quà lại chứa đựng giá trị tinh thần to lớn.

Dịp tết năm nay, các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương tặng khoảng 4.000 vé xe cho người lao động khó khăn. Ngoài ra, còn có hơn 100 doanh nghiệp tổ chức xe đưa đón khoảng 20.000 lao động về quê và vào lại sau tết, đã thành truyền thống nhiều năm nay như Công ty cổ phần May mặc Bình Dương, Công ty TNHH Thiên Nam (Khu công nghiệp Đồng An), Công ty TNHH Yazaki Eds, Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty TNHH Shyang Hung Cheng…

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đề xuất UBND tỉnh chi ngân sách tặng hơn 11.000 phần quà cho người lao động, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh tặng khoảng 400.000 phần quà (mỗi phần quà từ 100.000-500.000 đồng/phần).

Chị Phạm Thị Hằng (quê Nghệ An), nói chính sự quan tâm chân thành, trân trọng của cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương khiến những người lao động như chị ấm lòng, cảm thấy tự hào và sẵn sàng trở lại làm việc, tiếp tục đóng góp sau những giây phút đoàn tụ với gia đình dịp tết.

Số liệu thống kê cho thấy người lao động ngoại tỉnh đóng góp tới 85% lực lượng lao động trong các nhà máy ở Bình Dương. Dân số của tỉnh hiện trên 2,5 triệu dân thì có tới trên 52% là người từ các nơi tới… Họ đóng góp lớn cho sự phát triển nhanh, đột phá và đáng tự hào của Bình Dương trong những năm qua: đó là tỉ lệ "xuất siêu" cao, Bình Dương vươn lên thứ ba cả nước chỉ sau TP.HCM, Hà Nội về nhiều chỉ số như thu hút đầu tư nước ngoài (FDI), thu ngân sách; có nhiều chính sách hay để phát triển hạ tầng, làm nhà ở xã hội cho người lao động…

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân - Ảnh 2.

Không khí ấm áp, nghĩa tình, không có khoảng cách giữa người lao động và lãnh đạo các cơ quan chức năng - Ảnh: B.S.

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân - Ảnh 3.

Con em một người lao động nhận lì xì từ ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân - Ảnh 4.

Người lao động nhận tờ báo xuân từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương - Ảnh: B.S.

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân - Ảnh 5.

Người lao động về quê trên chuyến xe miễn phí, với tờ lịch, chút lì xì... gửi gắm tình cảm của người ở lại - Ảnh: B.S.

Bao lì xì 100.000, tờ lịch và niềm vui của người công nhân - Ảnh 6.

Sự quan tâm của "quê hương thứ hai" Bình Dương chính là động lực để người lao động yên tâm trở lại làm việc sau tết - Ảnh: B.S.

Để Để 'miền đất hứa' Bình Dương là nơi an cư

TTO - Liên tiếp nhiều vụ án mạng vừa nghiêm trọng, vừa 'độc', 'lạ' xảy ra tại Bình Dương - nơi được ví như 'miền đất hứa' của người dân từ mọi miền đất nước, thời gian gần đây khiến nhiều người không khỏi lo ngại.

BÁ SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận