Đồng Nai đề nghị ngưng tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về

01/02/2021 11:03 GMT+7

TTO - Ngày 1-2, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay đã ban hành văn bản hỏa tốc gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 7 kiến nghị tạm ngưng tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước.

Đồng Nai đề nghị ngưng tiếp nhận công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về - Ảnh 1.

Đồng Nai tiếp nhận, cách ly tập trung hơn 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước tối 27-1 - Ảnh: HOÀN LÊ

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, từ ngày 27-1 đến nay, Việt Nam đã ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. Ngoài ra, tình hình dịch COVID-19 trên cả nước hiện đang diễn biến rất phức tạp.

Trong khi đó, Đồng Nai là tỉnh đông dân, nhiều khu công nghiệp với số lượng lao động và người dân quê ở tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khá đông nên tình hình dịch cũng phức tạp.

Đồng Nai phải tập trung toàn bộ các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh và nhân lực để đáp ứng cho công tác kiểm tra, rà soát, tổ chức cách ly đối với các đối tượng trở về tỉnh từ các địa phương đang có dịch bệnh trên cả nước.

Vì vậy, địa phương không còn cơ sở cách ly tập trung và nhân lực để phục vụ tiếp nhận, cách ly các công dân Việt Nam nhập cảnh về nước.

Từ đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tạm ngưng tiếp nhận, cách ly tại địa phương đối với công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài trong thời gian tới.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai, đến nay tỉnh đã tiếp nhận, tổ chức 10 đợt cách ly tập trung tại địa phương cho hơn 3.000 công dân Việt Nam từ các nước, vùng lãnh thổ gồm Anh, Đài Loan, Hàn Quốc, Australia, Thái Lan, Pháp.

Hơn 70 người từ Chí Linh, Vân Đồn về và F1 tại Đồng Nai đều âm tính Hơn 70 người từ Chí Linh, Vân Đồn về và F1 tại Đồng Nai đều âm tính

TTO - Sáng 1-2, ông Lê Quang Trung - phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho hay hơn 70 trường hợp từ vùng dịch về địa phương và F1 của các ca nhiễm COVID-19 đều có kết quả âm tính với virus corona.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận