Hơn 70 người từ Chí Linh, Vân Đồn về và F1 tại Đồng Nai đều âm tính

01/02/2021 09:27 GMT+7

TTO - Sáng 1-2, ông Lê Quang Trung - phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho hay hơn 70 trường hợp từ vùng dịch về địa phương và F1 của các ca nhiễm COVID-19 đều có kết quả âm tính với virus corona.

Hơn 70 người từ Chí Linh, Vân Đồn về và F1 tại Đồng Nai đều âm tính - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: HOÀN LÊ

Trước đó, Đồng Nai đã khẩn trương truy vết, tổ chức cách ly tập trung 46 người đến từ các vùng dịch trong nước (TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh), 27 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19 (F1), 4 trường hợp đi cùng chuyến bay có số hiệu VN 213 từ Hà Nội đến TP.HCM...

Ngoài ra, Đồng Nai cũng đang cách ly tập trung 385 công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về nước.

Theo ông Trung, sau khi các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, các ca F2 của những trường hợp này đã được giải tỏa. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên người dân cần nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống COVID-19.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thông điệp người dân từng đi đến TP Chí Linh từ ngày 1-1 và sân bay Vân Đồn từ 5-1 đến nay chủ động đến trạm y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị tổ chức tiếp nhận thông tin, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc một cách triệt để; khẩn trương truy vết, điều tra, xử lý các ổ dịch khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19.

Bình Phước có 2 ca F1 đi chung xe với bệnh nhân COVID-19 ở Phú Giáo, Bình Dương Bình Phước có 2 ca F1 đi chung xe với bệnh nhân COVID-19 ở Phú Giáo, Bình Dương

TTO - Tỉnh Bình Phước đã xác định có 2 trường hợp F1 là người dân trong tỉnh đi cùng xe khách Thành Công với bệnh nhân COVID-19 ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận