Thứ 2, ngày 10 tháng 5 năm 2021
Quảng Ninh tính cách giúp bán nông sản từ vùng dịch COVID-19
TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt những khu vực nằm trong vùng dịch.
Nông sản của nông dân Quảng Ninh được trung chuyển đưa về các địa chỉ tiêu thụ - Ảnh: MINH ĐỨC
Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh quan tâm chia sẻ, tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đưa nông sản vào thực đơn bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.
UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (số lượng từng sản phẩm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...), đặc biệt là các sản phẩm như hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông, ngao 2 cùi, trứng gà... để thống nhất đầu mối tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.
Ngay trong đợt đầu tiên phát động đã có 17 tấn khoai tây của nông dân thị xã Đông Triều được hỗ trợ kết nối tiêu thụ - Ảnh: MINH ĐỨC
Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cho biết đang chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh để chiêu thương, quảng bá sản phẩm tới các khu công nghiệp, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh để thống nhất kế hoạch về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm.
Ngoài ra, Sở cũng chủ động làm việc với các trung tâm thương mại lớn, các chợ đầu mối để thống nhất phương án kế hoạch tiêu thụ nông sản.
Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến một số thị trường truyền thống đối với nông sản của địa phương bị ngưng trệ, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất và đời sống của nông dân trên địa bàn tỉnh.
Đến tối 31-1, Bộ Y tế công bố Quảng Ninh có thêm 3 bệnh nhân (1726, 1727, 1740) đều trú tại thị xã Đông Triều.
Khoai tây của nông dân thị xã Đông Triều đến tận tay người tiêu dùng ở TP Hạ Long trong chiều tối 31-1 - Ảnh: MINH ĐỨC
-
TTO - Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry (ngoại ô Paris) đã bác bỏ vụ kiện lịch sử của bà Trần Tố Nga với 14 công ty hóa chất, trong đó có Monsanto & Dow Chemical đã cung cấp chất độc da cam cho quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
-
TTO - Sáng 10-5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại huyện Hóc Môn, TP.HCM.
-
TTO - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa dự báo Việt Nam sẽ tiếp tục đứng thứ hai về xuất khẩu gạo trong năm 2021.
-
TTO - Tỉnh Bắc Giang đánh giá ổ dịch ở Công ty Shin Young nguy hiểm, kiểm soát rất khó khăn do mật độ công nhân lớn, nhiều F0 di chuyển bằng phương tiện công cộng, tốc độ lây lan nhanh.
-
TTO - Trưa nay 10-5, Bộ Y tế có bản tin dịch COVID-19 trưa lần đầu tiên, lý do là số ca mắc tăng nhanh. Theo đó, từ 6h sáng đến 12 trưa nay ghi nhận thêm 32 ca mắc mới, riêng Hà Nội 21 ca.


Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận