Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Quảng Ninh tính cách giúp bán nông sản từ vùng dịch COVID-19

31/01/2021 22:22 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh đang đẩy mạnh việc hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt những khu vực nằm trong vùng dịch.

Quảng Ninh tính cách giúp bán nông sản từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nông sản của nông dân Quảng Ninh được trung chuyển đưa về các địa chỉ tiêu thụ - Ảnh: MINH ĐỨC

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh quan tâm chia sẻ, tích cực giúp đỡ nông dân trong việc tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, đưa nông sản vào thực đơn bữa ăn tại các bếp ăn của đơn vị, cơ quan, gia đình.

UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc chỉ đạo các đơn vị thành viên có kế hoạch cụ thể về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm (số lượng từng sản phẩm tiêu thụ hàng ngày, quy cách sản phẩm...), đặc biệt là các sản phẩm như hàu Thái Bình Dương, hàu cửa sông, ngao 2 cùi, trứng gà... để thống nhất đầu mối tiêu thụ sản phẩm tại địa phương.

Quảng Ninh tính cách giúp bán nông sản từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Ngay trong đợt đầu tiên phát động đã có 17 tấn khoai tây của nông dân thị xã Đông Triều được hỗ trợ kết nối tiêu thụ - Ảnh: MINH ĐỨC

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh cho biết đang chủ trì, phối hợp với UBND các địa phương, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh để chiêu thương, quảng bá sản phẩm tới các khu công nghiệp, các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn tỉnh để thống nhất kế hoạch về nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm.

Ngoài ra, Sở cũng chủ động làm việc với các trung tâm thương mại lớn, các chợ đầu mối để thống nhất phương án kế hoạch tiêu thụ nông sản.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến một số thị trường truyền thống đối với nông sản của địa phương bị ngưng trệ, gây ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất và đời sống của nông dân trên địa bàn tỉnh.

Đến tối 31-1, Bộ Y tế công bố Quảng Ninh có thêm 3 bệnh nhân (1726, 1727, 1740) đều trú tại thị xã Đông Triều.

Quảng Ninh tính cách giúp bán nông sản từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Khoai tây của nông dân thị xã Đông Triều đến tận tay người tiêu dùng ở TP Hạ Long trong chiều tối 31-1 - Ảnh: MINH ĐỨC

Saigon Co.op hỗ trợ tiêu thụ trái cây, nông sản miền Bắc Saigon Co.op hỗ trợ tiêu thụ trái cây, nông sản miền Bắc

Cuối tuần qua, Saigon Co.op đã tổ chức và tham gia đồng thời 2 sự kiện lớn nhằm kết nối, tiêu thụ nông sản của các tỉnh phía Bắc.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận