Tag: tiêu thụ nông sản

​Đồng Nai đổi mới phương thức tiêu thụ nông sản

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 200 chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm được xác lập, với sự tham gia của 103 doanh nghiệp, 65 hợp tác xã, 35 cơ sở giết mổ và 13.809 hộ sản xuất tham gia.

Nông dân ‘khát’ thông tin về nhu cầu của thị trường tiêu thụ

TTO - Chi phí đầu vào tăng cao, thiếu thông tin về nhu cầu của từng thị trường và đơn vị tiêu thụ uy tín, không biết lịch mùa vụ của vùng trồng lân cận để tự điều chỉnh mùa vụ của đơn vị mình tránh ùn ứ hàng... là những khó khăn của nông dân.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Bán nông sản gặp khó, cán bộ có nắm Zalo, Viber nhà vườn không?

TTO – Trước thông tin bà con bỏ khoai lang chuyển qua trồng mít, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhận định tổ chức sản xuất là tối cần thiết, cần có nhiều cách để tìm đầu ra cho nông sản.

Nông sản miền Tây: Đồng Tháp xuất đi Trung Quốc 7, xuất lên TP.HCM chỉ 1

TTO - Đây là nội dung được nhiều địa phương trao đổi tại hội nghị kết nối tiêu thụ hàng hóa giữa TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra chiều 15-1 tại Đồng Tháp.

Cần Thơ dự kiến cho trẻ mầm non trở lại trường vào đầu năm 2022

TTO - Tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn HĐND TP Cần Thơ chiều 7-12, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết dự kiến sẽ cho trẻ mầm non trở lại trường học trực tiếp vào đầu năm 2022, nhưng cũng lưu ý 'còn tùy tình hình'.

Sau giãn cách, miền Tây có thêm nhiều mô hình tiêu thụ nông sản kiểu mới

TTO - Nhiều hình thức tiêu thụ nông sản mới đã được hình thành trong các đợt giãn cách vừa qua, mở ra cơ hội sản xuất và tăng giá trị nông sản cho nông dân ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các 'vua' nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam

TTO - Ngày 26-10, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm với chủ đề: Đối thoại cùng các 'vua nông sản' Việt, với sự có mặt của bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng khách mời là những doanh nhân điều hành các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Ngành chăn nuôi thua lỗ ít nhất 80.000 tỉ đồng

TTO - Tất cả các sản phẩm chăn nuôi đang bán thấp dưới giá thành khiến cho người chăn nuôi thua lỗ nặng nề với mức lỗ toàn ngành năm 2021 gấp 10 lần khoản lỗ mà Vietnam Airlines công bố trong 6 tháng đầu năm.

Nguy cơ thiếu hụt lương thực vào cuối năm, kiến nghị gỡ khó cho nông, thủy sản

TTO - Ngành nông, lâm, thủy sản mặc dù có kim ngạch xuất khẩu tích cực trong 8 tháng đầu năm nhưng tác động của dịch COVID-19 đang đặt ra nhiều thách thức để đảm bảo nguồn cung ứng cuối năm và đáp ứng nhu cầu đơn hàng.

Thêm nhiều đầu mối mua combo nông sản 10kg tại TP.HCM

TTO - Theo Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT, đơn vị này đang triển khai chương trình bán combo nông sản từ ngày 3 đến 15-9, sau khi đã khắc phục một số khó khăn về điểm tập kết hàng hóa và giao hàng cho người dân trên địa bàn TP.HCM.