Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Đón lõng, chuyển một lao động Trung Quốc nghi nhiễm corona đến Bệnh viện Chợ Rẫy

04/02/2020 11:25 GMT+7

TTO - Nhận được thông tin một lao động Trung Quốc từ vùng dịch trở về Đồng Nai làm việc, ngành y tế Đồng Nai phối hợp lực lượng công an đón lõng, kiểm tra thân nhiệt và cho chuyển người này lên Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục theo dõi.

Đón lõng, chuyển một lao động Trung Quốc nghi nhiễm corona đến Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark Đồng Nai (một trong những bệnh viện thường được lao động Trung Quốc chọn đến khám chữa bệnh) tiến hành đo thân nhiệt toàn bộ người đến khám chữa bệnh - Ảnh: A LỘC

Ngày 4-2, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - xác nhận vừa chuyển một lao động người Trung Quốc nghi nhiễm virus corona lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để theo dõi.

Lao động trên được xác minh là ông H.G. (50 tuổi, quê tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), hiện đang làm việc tại một công ty trong Khu công nghiệp Amata (TP Biên Hòa) và sống tại chung cư.

Trong kỳ nghỉ tết vừa qua, ông H.G. trở về nhà ở tỉnh Hồ Bắc 16 ngày. Sau đó, ông H.G. trở về Việt Nam làm việc bằng đường hàng không. Trước khi về Việt Nam, ông H.G. quá cảnh ở Thái Lan 5 ngày.

Theo ông Vũ, sau khi nhận được thông tin có lao động Trung Quốc trở về từ vùng dịch, ngành y tế phối hợp cùng công an "đón lõng" tại chung cư.

Chiều 3-2, ông H.G. từ sân bay về chung cư, khi vừa bước xuống xe thì lực lượng chức năng tiến đến kiểm tra, đo thân nhiệt.

Kết quả, ông H.G. có biểu hiện sốt 38,2 độ, ho ít, mệt mỏi. Do đó, lực lượng chức năng đã cho chuyển ông H.G. lên Bệnh viện Chợ Rẫy để được xét nghiệm, theo dõi tình hình và điều trị theo quy định (bệnh nhân là người nước ngoài).

"Ông H.G. chưa bước chân vào chung cư một phút giây nào hết. Dù vậy, chúng tôi vẫn tiến hành khử khuẩn phòng ở, thang máy... Đồng thời, tiếp tục theo dõi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân để có hướng xử lý phù hợp", ông Vũ khẳng định.

Đối với ôtô đưa ông H.G. từ sân bay về Đồng Nai, ông Vũ cho biết hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục xác minh.

Đồng Nai: Hầu hết lao động đi làm trở lại, gồm 1.000 lao động Trung Quốc Đồng Nai: Hầu hết lao động đi làm trở lại, gồm 1.000 lao động Trung Quốc

TTO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên 95% công nhân, lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã trở lại làm việc, trong đó có khoảng 1.000 lao động Trung Quốc.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận