Tag: điều hành bay

72 chuyến bay qua vùng thông báo bay Việt Nam bị ảnh hưởng sự cố không lưu tại Philippines

Lúc 8h15 sáng 2-1, cơ quan không lưu của Philippines thông báo hoạt động khai thác bay đã được khôi phục bình thường. Tuy nhiên, sự cố không lưu tại Philippines ngày 1-1 đã khiến 72 chuyến bay qua vùng thông báo bay (FIR) của Việt Nam bị ảnh hưởng.

Tiếp nhận máy bay xuống Tân Sơn Nhất vì không lưu Philippines tê liệt

Một nhân viên điều hành bay của Việt Nam liên lạc qua Facebook với một nhân viên không lưu của Philippines thì người này cho biết trung tâm điều hành bay của họ bị "sập".

Bay tránh khu vực gần Đài Loan, hàng không thêm chi phí

TTO - Các hãng bay cho biết ngoài điều chỉnh đường bay tránh khu vực gần Đài Loan, một số chuyến có thể bị chậm khởi hành do nhiều hãng cùng điều chỉnh, các chuyến bay phải kéo dài thời gian khiến hãng tăng chi phí nhiên liệu.

Điều hành bay tiếp tục kêu khó giảm 50% phí cất/hạ cánh, lo thiếu hụt nguồn lao động

TTO - Trước tác động dịch COVID-19, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) tiếp tục kêu khó khi sản lượng điều hành thấp dẫn đến thu không đủ bù chi và có nguy cơ thiếu hụt nguồn lao động đảm bảo hoạt động bay.

Giảm giá nhiều dịch vụ để hỗ trợ các hãng hàng không

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư để giảm một nửa giá dịch vụ cất, hạ cánh, điều hành bay và quy định giá tối thiểu 0 đồng nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ các hãng hàng không gặp khó khăn bởi COVID-19.

Ảnh hưởng COVID-19, một số hãng hàng không nợ tiền điều hành bay

TTO - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) cho biết sản lượng điều hành chuyến bay trong tháng 3-2020 sẽ sụt giảm nghiêm trọng, chỉ bằng khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện đã có một số hãng hàng không đề nghị chậm thanh toán và giảm giá.

Vào 'trái tim' điều hành hãng bay Vietjet trong dịp Tết

TTO - Trong những ngày tết, khi nhà nhà đoàn viên, người người du xuân, chúng tôi có mặt tại Trung tâm Điều hành Khai thác - Operation Manadgement Center (OMC) Vietjet, nơi tập trung cả đại diện của kỹ thuật tàu bay, dịch vụ mặt đất.

Giảm phân cách tối thiểu giữa các máy bay tại vùng trời sân bay Đà Nẵng

TTO - Các máy bay trong vùng trời khu vực Đà Nẵng thực hiện giảm phân cách tối thiểu từ 5 hải lý xuống 3 hải lý nhằm tăng năng lực lưu thông và điều hành bay tại sân bay Đà Nẵng.

Quản lý hoạt động bay: nghề khắc nghiệt nhưng hấp dẫn

TTO - Lặng lẽ bảo đảm an toàn cho chuyến bay, các kỹ sư ngành quản lý hoạt động bay tập trung theo dõi hàng trăm máy bay trên nền trời và màn hình ra-đa.

Cục Hàng không triển khai đối phó áp thấp nhiệt đới

TTO - Cục Hàng không VN (CAAV) có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không theo dõi sát diễn biến bão/áp thấp nhiệt đới, có biện pháp đối phó và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay