03/09/2020 13:59 GMT+7

Giảm giá nhiều dịch vụ để hỗ trợ các hãng hàng không

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành thông tư để giảm một nửa giá dịch vụ cất, hạ cánh, điều hành bay và quy định giá tối thiểu 0 đồng nhiều dịch vụ khác nhằm hỗ trợ các hãng hàng không gặp khó khăn bởi COVID-19.

Giảm giá nhiều dịch vụ để hỗ trợ các hãng hàng không - Ảnh 1.

Để giúp các hãng hàng không Việt Nam đang gặp khó khăn bởi COVID-19, giá dịch vụ cất, hạ cánh, điều hành bay các chuyến bay nội địa sẽ giảm 50% từ 1-3 đến hết 30-9-2020 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cụ thể, thông tư số 19 quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam từ ngày 1-3 đến hết ngày 30-9-2020 đã giảm 50% giá dịch vụ cất, hạ cánh máy bay và giá dịch vụ điều hành bay đi, đến đối với các chuyến bay nội địa so với mức giá hiện hành.

Đối với khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không, từ 1-3 đến hết ngày 30-9-2020, Bộ GTVT áp dụng mức giá tối thiểu là 0 đồng đối với 8 dịch vụ hàng không do Nhà nước quy định khung giá như: dịch vụ thuê sân đậu máy bay, thuê quầy làm thủ tục hành khách, tra nạp xăng dầu hàng không, dịch vụ mặt đất, thuê cầu dẫn khách lên xuống máy bay…

Đồng thời quy định giá tối thiểu 0 đồng trong thời gian trên đối với 3 dịch vụ phi hàng không do Nhà nước quy định khung giá gồm: cho thuê mặt bằng tại nhà ga hành khách; cho thuê mặt bằng tại nhà ga hàng hóa; dịch vụ cơ bản thiết yếu tại nhà ga hành khách.

Theo Bộ GTVT, việc giảm giá, quy định mức giá 0 đồng đối với các dịch vụ chuyên ngành hàng không nói trên được thực hiện theo nghị quyết số 84 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Hiện tại, thông tư số 53 của Bộ GTVT quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam có quy định về khung giá với giá tối thiểu, tối đa các dịch vụ chuyên ngành hàng không do Nhà nước định khung giá. Tuy nhiên, do giá tối thiểu trong khung giá không phải là 0 đồng nên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và một số doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đã kiến nghị Bộ GTVT cho áp dụng giá tối thiểu là 0 đồng để hỗ trợ các hãng hàng không.

Thái Lan hỗ trợ giá điện cho 22 triệu hộ gia đình trong 3 tháng Thái Lan hỗ trợ giá điện cho 22 triệu hộ gia đình trong 3 tháng

Khoảng 10 triệu gia đình có các thiết bị điện trong nhà không vượt quá 5 amps sẽ được miễn tiền điện trong thời gian từ tháng 3 đến 5-2020.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên