Thiếu trầm trọng chuyên viên khúc xạ nhãn khoa
Nghề cần người

TTO - Chuyên viên khúc xạ nhãn khoa được hành nghề ở nhiều nước trên thế giới. Thông thường, các chuyên viên ngành này được đào tạo chăm sóc sức khỏe ban đầu, chăm sóc mắt toàn diện...

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa được 'săn đón' nhất trong 5 năm tới
Nghề cần người

TTO - Trong 5 năm tới, nhân tố 'robot hóa và tự động hóa' có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường lao động, và kỹ thuật điều khiển - tự động hóa cũng sẽ trở thành một trong những ngành được săn đón nhân lực nhiều nhất.

Khoa học dữ liệu - nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21
Nghề cần người

TTO - Đó là nhận định của giới khoa học Mỹ trên tạp chí Harvard Business Review. Đánh giá này tiếp tục chứng minh sức nặng của ngành khoa học dữ liệu - mảnh đất phải có để bắt đầu 'gieo trồng' trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối Internet (IoT)...

Nghe chuyên gia nói về cơ hội việc làm ngành luật tài chính ngân hàng
Giáo dục

TTO - ThS Nguyễn Hải Trường An - Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) chia sẻ thông tin về ngành luật tài chính ngân hàng và cơ hội việc làm của ngành này.

Đi nghe tư vấn, học sinh bất ngờ với ngành phi công
Nghề cần người

TTO - Việt Nam đang thiếu cả ngàn phi công nên nếu học ra trường, cơ hội việc làm cho học viên là rất lớn.

Ngành nghề mới đòi hỏi đào tạo phải thay đổi
Tuyển sinh

TTO - Nhiều ngành nghề mới sẽ xuất hiện đòi hỏi các trường phải cập nhật và thay đổi phương pháp đào tạo, đáp ứng như cầu nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Việt Nam cần đào tạo mới 15.000 sĩ quan, thuyền viên
Tuyển sinh

TTO - Nhu cầu nhân lực hàng hải Việt Nam hiện nay rất lớn. Ngành hàng hải trong thời gian tới cần phải tăng cường gắn kết giữa các doanh nghiệp vận tải biển với các cơ sở đào tạo.

Nhân lực công nghệ thông tin Việt chưa đáp ứng nhu cầu
Nghề cần người

TTO - Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin tăng đáng kể nhưng nguồn nhân lực Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu xã hội, nhu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.

12 chuyên viên khúc xạ nhãn khoa phục vụ 93 triệu dân
Nghề cần người

TTO - Hiện tại Việt Nam có 12 cử nhân khúc xạ nhãn khoa đầu tiên phục vụ cho 93 triệu dân. Nhu cầu nhân lực ngành này hiện đang rất lớn.

Điều dưỡng và kỹ thuật viên y học: cơ hội nghề nghiệp rộng mở
Nghề cần người

TTO - Với sức tăng trưởng của ngành y tế, cơ hội nghề nghiệp ở hai ngành điều dưỡng và kỹ thuật y học rất rộng mở, đặc biệt cử nhân điều dưỡng ra trường không phải lo lắng vấn đề việc làm.

Kỹ thuật không gian - ngành 'học trên trời, làm dưới đất'
Nghề cần người

TTO - Ngồi trước máy tính cạnh cửa sổ, nhóm sinh viên ngành kỹ thuật không gian, trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM chăm chú quan sát hơn 10 vệ tinh đang bay trên bầu trời thành phố.

Mạng máy tính và truyền thông - ngành 'hot' chờ bạn trẻ
Nghề cần người

TTO - Hiện nay các ngân hàng có nhu cầu nhân lực ngành Mạng máy tính và truyền thông lớn nhất. Ngành giáo dục, y tế, xây dựng... cũng cần một đội ngũ nhân lực lớn để đảm bảo hệ thống hạ tầng chạy thông suốt.

Điện tử - viễn thông 'khát' nữ kỹ sư
Nghề cần người

TTO - Ngành Điện tử - viễn thông mở ra cơ hội sáng tạo cho các kỹ sư, đặc biệt kỹ sư nữ với bản tính tỉ mỉ, cẩn thận hơn nam giới.

Quản lý hoạt động bay: nghề khắc nghiệt nhưng hấp dẫn
Nghề cần người

TTO - Lặng lẽ bảo đảm an toàn cho chuyến bay, các kỹ sư ngành quản lý hoạt động bay tập trung theo dõi hàng trăm máy bay trên nền trời và màn hình ra-đa.

Nữ học kỹ thuật ngày càng 'đắt giá'
Nghề cần người

TTO - Nữ thường siêng năng, cẩn thận nên khi theo học ngành kỹ thuật sẽ lợi thế hơn nam rất nhiều. Có nhiều công việc nhẹ nhàng phù hợp với nữ như lắp ráp linh kiện điện tử, vận hành máy, test bo mạch…

Kỹ thuật hệ thống công nghiệp: lương khởi điểm 1.000 USD
Giáo dục

TTO - Kỹ thuật hệ thống công nghiệp - một ngành học đang cần nhiều nhân lực và thu nhập bình quân lại tốt, ổn định nhưng dường như chưa được nhiều người biết đến.

Cử nhân dinh dưỡng, họ là ai?
Nghề cần người

TTO - Dinh dưỡng liên quan đến tất cả mọi người vì ai cũng cần ăn, từ trẻ em đến người già, từ người khỏe mạnh đến người bệnh.

'Khát' nhân lực ngành an toàn thông tin
Nghề cần người

TTO - Hiện nay, thông tin là yếu tố sống còn của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí là cả một quốc gia, liên minh.

'Điểm danh' những nghề dễ kiếm việc
Nghề cần người

TTO - Học nghề là một hướng đi để những học sinh không trúng tuyển ĐH, CĐ chính quy tiếp tục con đường học tập và lập nghiệp. Xã hội đang rất cần nhân lực có tay nghề cao.

Điều dưỡng - nghề 'có giá'
Nghề cần người

Là ngành đòi hỏi tính dịu dàng, chịu đựng, tỉ lệ sinh viên nữ theo học ngành điều dưỡng hằng năm lên tới 90%.