02/11/2017 17:39 GMT+7

Cục Hàng không triển khai đối phó áp thấp nhiệt đới

C.TRUNG
C.TRUNG

TTO - Cục Hàng không VN (CAAV) có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không theo dõi sát diễn biến bão/áp thấp nhiệt đới, có biện pháp đối phó và phải đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay

Cục Hàng không triển khai đối phó áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Khu vực hành khách lên máy bay ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Cục Hàng không VN (CAAV) vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không dân dụng nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão để chủ động có biện pháp ứng phó kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

CAAV yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không VN:

+ Triển khai phương án đối phó với mọi dự báo diễn biến của áp thấp nhiệt đới/bão.

+ Chủ động phòng chống, rà soát, thống kê các trang thiết bị chằng néo, neo đậu máy bay tại cảng hàng không dự kiến bị ảnh hưởng.

+ Có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, phương tiện vận tải để hạn chế thiệt hại do áp thấp nhiệt đới/bão gây ra đến mức thấp nhất và nhanh chóng ổn định mọi hoạt động phục vụ các nhu cầu của hành khách.

Tổng công ty Quản lý bay VN thực hiện nghiêm chế độ trực, đảm bảo vị trí trực đầy đủ, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ sở điều hành bay và cơ sở tư vấn thời tiết liên quan để có thông tin liên tục, đầy đủ phục vụ công tác điều hành bay an toàn trong mọi tình huống.

Đồng thời, yêu cầu các hãng hàng không theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới/ bão để điều chỉnh kế hoạch bay, thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối hoạt động bay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 2-11, ông Nguyễn Minh Đông - giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc - cho biết đã triển khai công tác phòng chống bão tại sân bay. Tuy nhiên, công trình thi công sân bay đang lợp mái nên phải cho cẩu xuống lại dưới đất để đảm bảo an toàn, tránh gió giật bay mái.

C.TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên