Thứ 3, ngày 27 tháng 10 năm 2020

Điện Kremlin: Sức khỏe ông Putin ổn dù đã tiếp xúc với người mắc COVID-19

01/04/2020 22:51 GMT+7

TTO - Điện Kremlin ngày 1-4 cho biết sức khỏe của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang ổn, dù khẳng định sẽ họp chính phủ qua video do ông Putin đã tiếp xúc với người mắc COVID-19.

Điện Kremlin: Sức khỏe ông Putin ổn dù đã tiếp xúc với người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và bác sĩ Denis Protsenko tiếp xúc ngày 24-3. Ông Protsenko sau đó nhiễm COVID-19 và đang tự cách ly tại văn phòng - Ảnh: REUTERS

Theo thông báo trên, tuần trước ông Putin đã tiếp xúc với bác sĩ Denis Protsenko. Ông Protsenko đã dẫn ông Putin đi qua các bệnh viện có bệnh nhân mắc bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19).

Vị bác sĩ này được chẩn đoán đã bị nhiễm COVID-19, theo thông tin ngày 31-3 trên kênh truyền hình quốc gia Nga Rossiya 24.

Chi tiết này tạo ra mối lo ngại cho khả năng mắc COVID-19 của Tổng thống Putin.

Hãng tin Reuters cho biết trong đoạn băng được phát về sự kiện ông Putin đã thăm bệnh viện Kommunarka ngày 24-3, Tổng thống Nga nói chuyện với ông Protsenko và cả hai người đều không mặc đồ bảo hộ.

Hãng thông tấn RIA ngày 31-3 dẫn thông báo của Điện Kremlin nói rằng ông Putin đã thường xuyên xét nghiệm COVID-19 và "mọi thứ đều ổn".

Theo thông tin chính thức của Nga, ông Putin sẽ có cuộc họp ngày 1-4 nhưng sẽ theo hình thức video, do ông phải giữ khoảng cách với người khác.

Dịch COVID-19 đang lây lan khắp thế giới. Nga ngày 1-4 cũng ghi nhận thêm 440 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới này.

Mỹ chấp thuận viện trợ từ Nga, máy bay chở đầy thiết bị y tế sắp hạ cánh Mỹ chấp thuận viện trợ từ Nga, máy bay chở đầy thiết bị y tế sắp hạ cánh

TTO - Chiếc máy bay Nga chở đầy vật tư y tế đã được gửi tới Mỹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chấp nhận đề nghị viện trợ nhân đạo của Tổng thống Nga Vladimir Putin giữa mùa dịch COVID-19.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận