06/04/2022 18:43 GMT+7

Điện Kremlin nói hòa đàm với Ukraine không đạt tiến độ dự kiến

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Điện Kremlin nói đàm phán với Ukraine không tiến triển nhanh chóng như mong muốn và phương Tây đang gây ảnh hưởng bằng cách cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh.

Điện Kremlin nói hòa đàm với Ukraine không đạt tiến độ dự kiến - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: TASS

"Điều duy nhất tôi có thể nói là các cuộc đàm phán vẫn đang tiếp tục", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói ngày 6-4. "Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Quá trình đàm phán đang diễn ra nhưng nó kéo dài hơn chúng tôi mong muốn".

Trước đó một ngày, Ngoại trưởng Sergei Lavrov cho biết cáo buộc Nga phạm tội ác chiến tranh đã làm chệch hướng quá trình đàm phán.

Matxcơva tin rằng những cáo buộc đã được tính toán để phá hỏng quá trình đàm phán giữa hai nước. Theo Ngoại trưởng Nga Lavrov, lý do khiến phương Tây và Ukraine cáo buộc Nga vì muốn tìm một cái cớ để cắt đứt các cuộc đàm phán đang được tiến hành.

Ukraine và các nước phương Tây nói họ có bằng chứng cho thấy Nga đã phạm tội ác chiến tranh ở thị trấn Bucha của Ukraine, bao gồm "thảm sát" dân thường.

Bằng chứng bao gồm hình ảnh và lời khai của các nhân chứng do Hãng tin Reuters và các tổ chức truyền thông khác thu thập.

Nga phủ nhận các cáo buộc, tuyên bố những hình ảnh và video chụp các thi thể ở Bucha là "một hành động khiêu khích khác" của Chính phủ Ukraine và được "dàn dựng".

Nga đã gửi hàng chục nghìn quân vào Ukraine từ ngày 24-2 dưới danh nghĩa chiến dịch đặc biệt, nhằm làm suy giảm khả năng quân sự của nước láng giềng phía nam.

Các lực lượng Ukraine đã kháng cự gay gắt và phương Tây đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt đối với Nga để buộc nước này rút binh.

Đàm phán Nga - Ukraine nối lại với nguy cơ mới Đàm phán Nga - Ukraine nối lại với nguy cơ mới

TTO - Đàm phán Nga - Ukraine tiếp diễn ngày 1-4 qua hình thức trực tuyến và Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nói đàm phán đang có tiến triển. Tuy nhiên, đàm phán đứng trước nguy cơ mới khi Matxcơva tố Kiev tấn công kho nhiên liệu trong lãnh thổ Nga.

MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên