Điện Kremlin: Lập luận Ukraine có thể giành lại lãnh thổ Nga đang kiểm soát là 'sai lầm'

Điện Kremlin cho rằng việc cho rằng Ukraine có thể giành lại những vùng đất quân đội Nga đang kiểm soát là “sai lầm”.

Điện Kremlin: Lập luận Ukraine có thể giành lại lãnh thổ Nga đang kiểm soát là 'sai lầm' - Ảnh 1.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov - Ảnh: TASS

"Việc Ukraine được khuyến khích tiếp tục chiến sự bằng mọi giá và lập luận rằng Ukraine có thể giành lại được thứ gì đó là sai lầm, theo quan điểm của chúng tôi...

Tình hình ở tiền tuyến đã chứng minh điều này", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu trong buổi họp báo ngày 24-9.

Thông điệp từ phía Nga đưa ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Ukraine có thể giành lại các vùng lãnh thổ đang bị chiếm đóng ngày 23-9.

"Sau khi tìm hiểu và hiểu đầy đủ về tình hình quân sự, kinh tế Ukraine - Nga, sau khi thấy những rắc rối kinh tế mà cuộc chiến này đang gây ra cho Nga, tôi nghĩ Ukraine, với sự hỗ trợ của Liên minh châu Âu (EU), đang ở vị thế có thể chiến đấu và chiến thắng để giành lại nguyên trạng Ukraine", nhà lãnh đạo Mỹ viết trên mạng xã hội Truth Social.

Theo Hãng tin Reuters, ông Peskov cũng bác bỏ quan điểm của ông Trump về việc kinh tế Nga đang gặp rắc rối, đồng thời khẳng định nền kinh tế của xứ sở bạch dương vẫn ổn định, dù có một số khó khăn do lệnh trừng phạt gây ra.

"Theo chúng tôi hiểu, các tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi ông trao đổi với ông Zelensky và rõ ràng chịu ảnh hưởng từ quan điểm mà ông ấy nêu ra. Quan điểm này hoàn toàn trái ngược với cách chúng tôi nhìn nhận tình hình hiện tại", ông Peskov bày tỏ.

Đặc biệt, ông Peskov cảnh báo vị thế của Ukraine sẽ ngày càng tồi tệ hơn theo thời gian nếu nước này từ chối đàm phán, theo Hãng tin RIA Novosti.

"Với mỗi ngày trôi qua khi phía Ukraine từ chối đàm phán, vị thế đàm phán của họ sẽ chỉ càng xấu đi. Đây là thực tế khi các diễn biến trên chiến trường đã nói lên điều này một cách rõ ràng", ông Peskov lập luận.

Bên cạnh đó, đại diện Điện Kremlin cho hay quá trình khôi phục quan hệ song phương Mỹ - Nga đang diễn ra "chậm hơn so với dự kiến ban đầu".

Nga khẳng định Matxcơva muốn nhanh chóng loại bỏ những yếu tố "gây khó chịu" cản trở quan hệ song phương, cũng như cho biết Nga và Mỹ có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực vì lợi ích của hai nước.

Điện Kremlin: Việc cho rằng Ukraine có thể giành lại lãnh thổ bị chiếm là 'sai lầm' - Ảnh 2.Điện Kremlin phản hồi khi ông Trump thất vọng với Tổng thống Putin

Điện Kremlin cho rằng không có gì bất ngờ khi ông Trump có cảm xúc mạnh về vấn đề Ukraine, và nhấn mạnh Tổng thống Putin vẫn sẵn sàng giải quyết tình hình bằng biện pháp ngoại giao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nga Mỹ Ukraine

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất