Chủ đề:

Điểm nóng Syria

Trại 'tị nạn' cho mèo ở quốc gia bị chiến tranh giày xéo Syria

Trại 'tị nạn' cho mèo ở quốc gia bị chiến tranh giày xéo Syria

TTO - Tại tỉnh Aleppo, Syria, một người đàn ông đã mở trại 'tị nạn' cho những chú mèo ở khu vực bị phiến quân kiểm soát. Ông thu gom mèo hoang và cho chúng một mái nhà trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc tại Syria.

06:09

Mỹ tố Nga, Syria 'xóa dấu vết' tấn công hóa học tại Douma

TTO - Mỹ đưa ra cáo buộc chỉ vài tiếng sau khi Bộ Ngoại giao Nga thông báo phát hiện các container chứa vũ khí hóa học có nguồn gốc từ Anh và Đức ở khu vực đông Ghouta, ngoại ô Damascus của Syria.

02:53

Video 'tấn công hóa học' ở Syria là ngụy tạo?

TTO - Trong đoạn clip do tổ chức White Helmets công bố, toàn thân Hassan Diab ướt sũng và được cho là nạn nhân của một vụ 'tấn công hóa học' từ chính phủ Syria. Kênh Russia 24 và trang Sputnik nói gì về clip này?

01:57

Nga tìm ra người tố phương Tây dàn dựng tấn công hóa học ở Syria

TTO - Các nhà báo Nga khẳng định đã tìm ra cậu bé Syria tên Hassan Diab, nhân vật chính trong đoạn clip ghi nhận vụ tấn công hóa học của nhóm "Mũ Trắng", vốn trở thành cái cớ để phương Tây không kích Syria.

10:01

Thuyết âm mưu của truyền thông đối với ông Trump

TTO - Hầu hết báo đài khi thông tin về vụ không kích nhằm vào các cơ sở vũ khí hóa học của chính quyền Syria đều tập trung vào Tổng thống Mỹ Donald Trump, phần lớn là tiêu cực. Tiến sĩ Mỹ phân tích trên Tuổi Trẻ Online.

04:59

Mỹ báo không trừng phạt Nga: Syria đã dàn xếp xong?

TTO - Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn các nguồn tin ẩn danh từ Bộ Ngoại giao Nga khẳng định Washington đã chuyển thông báo tới Đại sứ quan Nga tại Mỹ, nhấn mạnh "sẽ không có các biện pháp trừng phạt mới" nhắm vào Nga.

01:23

Nga điều phối tiến trình hòa bình ở Syria như thế nào?

TTO - Nga điều hành chủ yếu theo thực địa chiến trường. Bên đối lập tham gia "đàm phán" chủ yếu là các thủ lĩnh phiến quân được Nga cho là "không khủng bố", chứ không phải các chính khách lưu vong.

01:12

Nhìn lại cuộc tấn công Syria của liên quân Mỹ, Anh, Pháp

TTO - Cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp chống lại Chính phủ Syria diễn vào ngày 14-4. Trong 50 phút, hơn 100 tên lửa hành trình các loại đã bắn vào các vị trí được cho là nơi sản xuất và cất giấu vũ khí hóa học của Syria.

10:53

Tướng tình báo Mossad giải thích lý do Israel quyết diệt Iran ở Syria

TTO - Trong bài phỏng vấn độc quyền với tờ báo Nga Gazeta, cựu lãnh đạo Mossad giải thích về nội tình Trung Đông, về cuộc chiến Syria, và tại sao Israel bằng mọi giá phải ngăn chặn Iran lớn mạnh.