23/08/2021 18:19 GMT+7

Đi phát rau củ giúp dân, tổ trưởng dân phố té xe chấn thương sọ não

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Một tổ trưởng tổ dân phố tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, bị tai nạn giao thông dẫn tới chấn thương sọ não trong lúc đi phát rau củ TP hỗ trợ cho người dân.

Đi phát rau củ giúp dân, tổ trưởng dân phố té xe chấn thương sọ não - Ảnh 1.

Những ngày qua tổ trưởng dân phố là người chịu trách nhiệm mua hàng giúp người dân trong lúc Đà Nẵng cách ly nhà với nhà - Ảnh: TẤN LỰC

Thông tin trên vừa được bà Lê Thị Ngọc Thủy, chủ tịch UBND phường Hòa An, xác nhận với Tuổi Trẻ Online ngày 23-8. 

Hiện tại, ông Hứa Văn Tráng (55 tuổi), tổ trưởng tổ dân phố 49, đã trải qua ca mổ chấn thương sọ não và đang nằm hồi sức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo người nhà, đến chiều nay tình trạng của ông vẫn còn hôn mê, chưa đánh giá được.

Theo thông tin UBND phường cung cấp, trưa 21-8, ông Tráng cùng một thành viên tổ dân phố đi hai xe máy đến phường chở rau củ TP hỗ trợ xuống phân phát cho người dân. Khi chạy trên đường Đinh Liệt, hai xe cạ vào nhau dẫn tới tai nạn khiến ông Tráng bị chấn thương sọ não, phải chuyển viện cấp cứu.

Hiện UBND phường Hòa An đã vận động hỗ trợ bước đầu cho gia đình tổ trưởng Hứa Văn Tráng số tiền 25 triệu đồng và đang tiếp tục kêu gọi giúp đỡ trường hợp này.

Trong 8 ngày qua, TP Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động toàn xã hội, yêu cầu người dân ở yên trong nhà để tập trung chống dịch. Việc mua sắm, phân phối thực phẩm cấp phát cho người dân được giao cho các tổ dân phố với nòng cốt là tổ trưởng. 

Đây là công việc khá nặng nề khi người tổ trưởng phải mua sắm nhu yếu phẩm giúp cho hàng chục hộ dân và phân phát hàng trăm phần quà cứu trợ cho dân. Không ít người làm việc quên ăn, thiếu ngủ, ngày đêm trả lời điện thoại đặt hàng, giao hàng, để người dân an tâm ở yên trong nhà.

Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm Tổ dân phố mua hộ cho dân, 7 ngày qua dân Đà Nẵng không thiếu thực phẩm

TTO - Qua 7 ngày đóng cửa chống dịch, nhu cầu thực phẩm của người dân Đà Nẵng cơ bản được đảm bảo nhờ sự tích cực giúp đỡ mua sắm của các thành viên tổ dân phố và nguồn hỗ trợ từ doanh nghiệp.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên