14/12/2022 17:19 GMT+7

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trong lúc ăn uống tại đám hỏi, Nguyễn Xuân Cường sang nhà chị của vợ sắp cưới lấy thêm ly uống bia thì thấy một cọc tiền. Hôm sau, Cường đến nhà chị lấy trộm. Tiếp đó, Cường còn trộm xe và tiền của bạn nhậu.

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Xuân Cường ăn cắp tiền của chị vợ sắp cưới - Ảnh: TRÂN TRÂN

Ngày 14-12, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) cho biết đã chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp đề nghị xét xử Nguyễn Xuân Cường (19 tuổi, ở xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) về tội "trộm cắp tài sản".

Theo cáo trạng, ngày 28-4-2022, Cường đến nhà bà H. ở buôn Thu (xã Ea Trol, huyện Sông Hinh) để hỏi cưới con gái bà.

Trong khi ngồi tiệc, do thiếu ly uống bia nên Cường sang nhà chị K.H.Đ. (là chị của vợ sắp cưới) để lấy thêm ly. Trong lúc tìm chỗ để ly, Cường mở một thùng nhựa trong nhà chị Đ. và phát hiện một cọc tiền nhưng không lấy.

Chiều hôm sau (29-4-2022), Cường lẻn vào nhà chị vợ sắp cưới trộm cọc tiền nêu trên. Sau đó, Cường sử dụng số tiền trộm được mua điện thoại di động, rủ bạn bè ăn nhậu, tiêu xài cá nhân.

Khi công an phát hiện thì thu được trong người Cường hơn 10,4 triệu đồng. Cơ quan điều tra xác định cọc tiền ở nhà chị K.H.Đ. mà Cường trộm là 38 triệu đồng.

Trong khi đang chờ xử lý vụ trộm tiền nhà chị Đ., Cường tiếp tục phạm tội. Ngày 17-10-2022, Cường cùng anh P.Q.T. và anh L.V.Th. tổ chức nhậu tại nhà anh Th. ở thôn Suối Biểu (xã Sơn Giang). Thấy xe máy hiệu Exciter của anh T. có giá trị, Cường nảy sinh ý định chiếm đoạt nên nói anh T. đưa chìa khóa xe để đi mua rượu. Trở về, Cường không trả lại chìa khóa xe cho T. mà ngồi nhậu cùng.

Sau đó, lợi dụng lúc hai anh T. và Th. ăn nhậu không để ý, Cường lén lấy chiếc xe Exciter chạy đi. Cường phát hiện trong cốp xe có một cọc tiền tổng cộng 29 triệu đồng, một ví da bên trong có 520.000 đồng nên lấy mua điện thoại di động, rủ bạn bè ăn nhậu, tiêu xài. Khi công an phát hiện thì chỉ còn chưa đến 2 triệu đồng.

Ngày 18-10-2022, Cường bị bắt tạm giam. Cáo trạng xác định tổng giá trị tài sản mà Cường trộm của chị K.H.Đ. và anh P.Q.T. là hơn 79,5 triệu đồng. Cường bị truy tố ở điều luật có khung hình phạt từ 2 đến 7 năm tù.

Bắt 2 đối tượng giả làm phụ huynh học sinh để trộm cắp tài sản vào giờ tan học Bắt 2 đối tượng giả làm phụ huynh học sinh để trộm cắp tài sản vào giờ tan học

TTO - Chiều 9-11, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý một đôi nam nữ ở TP Nha Trang chuyên trà trộn nhân lúc phụ huynh học sinh đón con em vào giờ tan học để trộm cắp tài sản.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận