09/11/2022 18:03 GMT+7

Bắt 2 đối tượng giả làm phụ huynh học sinh để trộm cắp tài sản vào giờ tan học

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Chiều 9-11, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý một đôi nam nữ ở TP Nha Trang chuyên trà trộn nhân lúc phụ huynh học sinh đón con em vào giờ tan học để trộm cắp tài sản.

Bắt 2 đối tượng giả làm phụ huynh học sinh để trộm cắp tài sản vào giờ tan học - Ảnh 1.

Lợi dụng tập trung đông người lúc phụ huynh đón con trước cổng trường, hai đối tượng đã thực hiện trộm cắp tài sản - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, từ khoảng tháng 8 đến tháng 11-2022, tại một số trường học xảy ra tình trạng trộm cắp tài sản trong cốp xe máy hoặc mất tài sản (giỏ xách, điện thoại) để trên xe máy của phụ huynh.

Ngay sau đó, Công an TP Nha Trang đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ theo dõi việc trộm cắp trên.

Đến chiều 7-11, lực lượng công an phát hiện, theo dõi Lý Tấn Hùng (32 tuổi) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (16 tuổi) đang chở nhau xuất hiện trước cổng Trường tiểu học Phương Sài.

Người nữ xuống xe, trà trộn vào các nhóm phụ huynh đứng trước cổng trường quan sát rồi lại lên xe để đối tượng nam chở đi.

Do lượng người tham gia giao thông vào thời điểm tan trường rất đông, không theo kịp đối tượng nên lực lượng trinh sát đội cảnh sát hình sự chia ra tiếp tục mật phục tại các điểm trường.

Sau đó, khi lượng phụ huynh tại cổng Trường tiểu học Lộc Thọ đã thưa, trinh sát phát hiện đôi nam nữ nói trên nên lập tức khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

Qua lời khai, cặp đôi này đã thực hiện bảy vụ trộm tài sản trên địa bàn TP Nha Trang. Theo cơ quan công an, Hùng có hai tiền án về tội trộm cắp và một tiền án tội mua bán trái phép chất ma túy.

Cặp đôi này thường xuyên sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau đến các trường vào giờ tan học, giả làm phụ huynh để trà trộn trộm cắp tài sản là giỏ xách treo trên xe, điện thoại, tài sản trong cốp xe máy. Hai người này thường thực hiện hành vi trộm cắp rất nhanh và liên tục di chuyển sang các điểm trường khác nên rất khó theo dõi.


Phụ huynh xách dao vào trường, học sinh đánh nhau: Làm gì để trường học an toàn? Phụ huynh xách dao vào trường, học sinh đánh nhau: Làm gì để trường học an toàn?

TTO - Không thể để phụ huynh tự tiện xách dao vào trường dọa hiệu trưởng, không thể có cảnh giáo viên bị bẻ tay ngay trước mặt học sinh... nhưng cũng không thể đóng khung ngôi trường trong chiếc hộp kín mít.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên