13/09/2022 20:12 GMT+7

Đã bắt nhóm trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Khẩn trương vào cuộc điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ bốn người trong nhóm thực hiện hành vi trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Đã bắt nhóm trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong vụ việc trộm cắp, tiêu thụ cáp điện trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái - Ảnh: HÀ TÂM

Tối 13-9, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin kết quả điều tra bước đầu liên quan vụ việc khoảng 3.000m cáp điện trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bị mất cắp gây bức xúc dư luận.

Theo đó, cơ quan chức năng đã làm rõ từ ngày 1-9, Vũ Văn Quân (34 tuổi) và Tằng Quay Ón (33 tuổi, cùng trú tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) lẻn vào công trường thi công cầu Cái Bầu thuộc xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn do Công ty Huy Hoàng thi công để trộm cắp dây điện.

Để tránh bị phát hiện, nhóm này bàn bạc tổ chức thực hiện hành vi phạm tội vào ban đêm, các cuộn dây điện được kéo ra bãi sú cạnh công trường, rồi dùng các mảng xốp vận chuyển đến vị trí đầu cầu đã thi công xong để đưa đi tiêu thụ.

Trước đó, Quân và Ón đã đến điểm thu mua phế liệu của Nguyễn Văn Thạch (31 tuổi, trú tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn) để chào bán số dây điện trên của Công ty Huy Hoàng và được Thạch đồng ý thu mua cũng như cho mượn xe để vận chuyển.

Sau khi thống nhất giá bán, Thạch trả cho Quân và Ón khoảng 25 triệu đồng cho 350kg dây điện lõi đồng. Đến ngày 2-9, Thạch bán số dây điện trên cho Mai Thị Huệ (38 tuổi, trú tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả) với giá trên 33 triệu đồng.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh khám xét khẩn cấp điểm thu mua của Nguyễn Văn Thạch và tập trung đấu tranh mở rộng vụ án. Qua làm việc, Công ty An Phú, đơn vị thi công đường dây cáp điện trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, cho biết thời điểm xảy ra mất trộm từ khoảng tháng 3 cho đến ngày 20-8.

Các nghi phạm trong vụ án cũng đã thừa nhận từ khoảng tháng 7-2022 đã nhiều lần lẻn vào các công trường thi công đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái để lấy trộm vật tư, phế liệu bán lấy tiền tiêu xài.

Hiện Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đang củng cố hồ sơ, chứng cứ và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Vừa hoạt động một tuần, hàng ngàn mét cáp điện tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã bị mất cắp Vừa hoạt động một tuần, hàng ngàn mét cáp điện tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã bị mất cắp

TTO - Vừa đi vào hoạt động được khoảng một tuần, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã bị mất cắp cả ngàn mét cáp điện.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên