Tag: Sông Hinh

Ở tuổi 95, nhà văn Y Điêng nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Y Điêng, nhà văn Ê Đê đầu tiên được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, vừa nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng hôm nay 19-1.

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm

TTO - Trong lúc ăn uống tại đám hỏi, Nguyễn Xuân Cường sang nhà chị của vợ sắp cưới lấy thêm ly uống bia thì thấy một cọc tiền. Hôm sau, Cường đến nhà chị lấy trộm. Tiếp đó, Cường còn trộm xe và tiền của bạn nhậu.

1.100ha lúa được cứu sau chỉ đạo khẩn của chủ tịch tỉnh yêu cầu thủy điện xả nước

TTO - 1.100ha lúa vụ hè thu ở Phú Yên đã có nước tưới, thoát khỏi khô hạn nặng sau khi chủ tịch UBND tỉnh này có chỉ đạo khẩn yêu cầu các thủy điện trên địa bàn xả nước đúng lưu lượng theo quy định vận hành liên hồ chứa.

Thủy điện xả nước nhỏ giọt, tỉnh yêu cầu phải bồi thường nếu gây hạn cho hạ du

TTO - Hơn 1.100ha lúa hè thu đang bị khô hạn nhưng các thủy điện không xả nước đúng theo quy trình vận hành liên hồ, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu phải xả đủ lưu lượng nước cho sản xuất và dân sinh, nếu để thiệt hại phải chịu trách nhiệm.

Vụ Tuy Hòa ‘đứt’ nước sinh hoạt: thủy điện nói xả nước về hạ du nhiều hơn cam kết

TTO - 2 thủy điện ở Phú Yên nói rằng đã xả nước về sông Ba vượt mức lưu lượng tối thiểu cam kết, không phải xả nước thiếu như lãnh đạo Sở Công thương Phú Yên phát biểu.

Vụ ‘lâm tặc mở đường giữa rừng đốn gỗ’: bắt hạt trưởng kiểm lâm huyện Tây Hòa

TTO - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" liên quan đến vụ án lâm tặc mở đường giữa rừng đốn gỗ.

Cô giáo nghèo viết báo 
giúp học trò

TTO - Mến trẻ, yêu nghề, nỗ lực hết mình để giúp những mảnh đời bất hạnh. Nhưng nỗi bất hạnh riêng của cô giáo Nguyễn Thị Bích Nhàn (Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt, Sông Hinh, Phú Yên) thì dường như đến giờ vẫn chưa có lối ra...

Dân vùng tái định cư thủy điện ngày càng nghèo

TT - Trong tổng số 565 hộ dân nhường đất xây dựng thủy điện Sông Hinh và Sông Ba Hạ (tỉnh Phú Yên) đến các vùng tái định cư, có đến 514 hộ nghèo (chiếm gần 91%) và 47 hộ cận nghèo (8,3%), dân nhiều khu tái định cư khó khăn hơn so với trước khi bị di dời.

Xới tung rừng khai thác vàng

TT - Ngày 31-8, đoàn công tác liên ngành của huyện Sông Hinh (Phú Yên) đã truy quét hoạt động đào đãi vàng trái phép tại xã Sông Hinh. Nơi đây đã có hàng chục hecta rừng bị đào phá tan tành.