Tag: khung hình phạt

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm

TTO - Trong lúc ăn uống tại đám hỏi, Nguyễn Xuân Cường sang nhà chị của vợ sắp cưới lấy thêm ly uống bia thì thấy một cọc tiền. Hôm sau, Cường đến nhà chị lấy trộm. Tiếp đó, Cường còn trộm xe và tiền của bạn nhậu.

20 lần nhận hối lộ tổng cộng 29 tỉ, cựu bí thư, cựu chủ tịch Đồng Nai bị truy tố khung cao nhất

TTO - Viện kiểm sát cáo buộc ba cựu lãnh đạo là bí thư, chủ tịch UBND, giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã nhận hối lộ tổng cộng 43 tỉ đồng từ bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và thuộc cấp. Cả ba bị truy tố khung cao nhất tội nhận hối lộ.

Bỉ: Những người ngược đãi động vật có thể lĩnh án tới 10 năm tù

Tại vùng Flanders của Bỉ, những người ngược đãi động vật có thể phải ngồi tù 5 năm và những người tái phạm có thể phải đối mặt với mức án 10 năm tù.

Rủ bạn về nhà đâm mẹ hàng chục nhát, cướp tài sản trị giá... 3,8 triệu đồng

TTO - Để có tiền trả tiền thuê nhà trọ và tiêu xài, Nguyễn Lâm (19 tuổi, biệt danh "Bợm", ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) rủ một thiếu niên khác về nhà giết mẹ để cướp 3,8 triệu đồng.

​Bộ luật hình sự không chỉ có 3 lỗi nghiêm trọng!

TTO - Ngoài điều 249, điều 250, điều 252 Bộ luật hình sự 2015 bị trùng lặp tình tiết định khung hình phạt thì còn điều 337 quy định tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước; tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu hủy tài liệu bí mật nhà nước.

Học trò tiểu học bị thầy giáo xâm hại, làm sao tránh?

TTO - Dư luận vô cùng phẫn nộ trước việc thầy giáo xâm hại tình dục nữ sinh lớp 2 ngay trong lớp học ở một trường tại Tây Ninh. Làm sao có thể bảo vệ trẻ?

Tạt axít, kiểu hủy hoại tàn ác

TTO - Kẻ thủ ác có thể ở tù nhưng những nạn nhân bị tạt axit phải gánh chịu nỗi đau từ thể xác đến tinh thần như đã bị giết chết cả cuộc đời...

Rút ngắn khung hình phạt sẽ hạn chế tiêu cực

TT - Đó là ý kiến của nhiều đại biểu tham gia hội thảo về phòng chống tiêu cực trong hoạt động tư pháp, kinh nghiệm của một số nước trên thế giới do Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp trung ương phối hợp với chương trình Đối tác tư pháp (do Liên minh châu Âu, Đan Mạch, Thụy Điển) đồng tài trợ diễn ra ngày 3-4 tại TP.HCM.