13/06/2024 15:54 GMT+7

Đến lễ hội không tiền mặt nâng cao kiến thức bảo mật, nhận ưu đãi hấp dẫn

Người dùng được tham gia hàng loạt hoạt động thiết thực với cách tiếp cận mới mẻ nhưng gần gũi, nhằm trang bị các kiến thức về tài chính, đặc biệt là vấn đề an toàn bảo mật tại Lễ hội không tiền mặt 2024.

Người dùng có cơ hội trải nghiệm xác thực khuôn mặt khi thanh toán tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh: HUYÊN PHƯƠNG

Người dùng có cơ hội trải nghiệm xác thực khuôn mặt khi thanh toán tại Lễ hội không tiền mặt 2024 - Ảnh: HUYÊN PHƯƠNG

Nổi bật là dự án “Cùng học an toàn bảo mật với MoMo” với loạt video dễ hiểu, dễ áp dụng giúp tăng cường an toàn bảo mật.

Mọi người dùng Internet chắc chắn đều quan tâm đến câu chuyện làm thế nào để đặt mật khẩu mạnh nhưng vẫn dễ nhớ. Bí kíp sẽ được bật mí qua đoạn video ngắn với chủ đề: “Làm sao để đặt mật khẩu nghìn tỉ năm sau vẫn chưa hack được?”. Người xem chỉ mất vài chục giây nhưng có thể nâng cao kiến thức đáng kể, nhất là cách đặt mật khẩu an toàn, khó đoán.

Đây là dự án MoMo hợp tác với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), bao gồm chuỗi các video ngắn xoay quanh các nội dung hướng dẫn quản lý mật khẩu, OTP, cảnh giác trước các link lạ, tầm quan trọng của xác thực sinh trắc học... Thời lượng của các hướng dẫn ngắn bằng một quảng cáo của các thương hiệu, nhưng lại được thể hiện với hình thức, ngôn ngữ sáng tạo, gần gũi, giúp người dùng dễ hiểu và dễ nhớ.

Điểm đặc biệt nữa của dự án chính là việc MoMo phát sóng, cung cấp rộng rãi những kiến thức này đến với nhiều người dùng. 

MoMo đã đầu tư kinh phí để phát sóng rộng khắp những bài học về an toàn bảo mật trên YouTube, TikTok, bảng quảng cáo ngoài trời, các kênh truyền thông báo chí… trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, với mong muốn ai cũng có thể tiếp cận.

Đặc biệt, tại Lễ hội không tiền mặt diễn ra từ 14 đến 16-6-2024 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, ví MoMo sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm công nghệ Face Payment (thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt), giúp người dùng được trải nghiệm phương thức thanh toán an toàn.

Face Payment là phương thức thanh toán hiện đại nhất trên thị trường, sử dụng công nghệ AI và sinh trắc học, đảm bảo an toàn và bảo mật cao. Khi đến với quầy trải nghiệm MoMo, chỉ bằng khuôn mặt của mình, khách tham quan được trải nghiệm công nghệ tiên tiến.

Cụ thể, khách hàng có thể được thực hiện xác thực khuôn mặt với vài thao tác đơn giản, không cần nhập mã xác thực OTP/mã PIN vì khuôn mặt chính là mật khẩu để xác thực chính chủ.

Sau khi trải nghiệm, khách hàng được chọn món quà mình muốn và nhận được nhiều món quà dễ thương từ MoMo như: móc khóa dẻo MoMo, Sticker, quai đeo ly, túi tote canvas trắng, nước giải khát và hàng ngàn thẻ quà giảm giá ăn uống...

Bên cạnh đó, MoMo cũng triển khai chương trình khuyến mãi tập trung với các thẻ quà đến từ nhiều lĩnh vực như ăn uống, mua sắm, giải trí… Chẳng hạn, ưu đãi mừng sinh nhật ví trả sau lên 3 là chuỗi các thẻ quà hoàn tiền lên đến 100.000 đồng, các mã giảm giá lên đến 30% khi chọn ví trả sau để thanh toán điện nước và Internet, thương mại điện tử, đặt xe, mua vé xem phim, mua sắm tại cửa hàng tiện lợi, mua cà phê trà sữa, ăn uống, siêu thị…

Hay ưu đãi vi vu du lịch giảm giá lên đến 1 triệu đồng khi đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn trên MoMo. Ưu đãi thanh toán hóa đơn nhận gói xem truyền hình miễn phí, nhận ưu đãi lên đến 50.000 đồng khi mua gói truyền hình…

Năm 2024 là năm thứ 6 MoMo đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong sự kiện Ngày không tiền mặt. Ông Nguyễn Bá Diệp, đồng sáng lập MoMo, chia sẻ: “Suốt 6 năm qua, MoMo đã cùng báo Tuổi Trẻ, Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tài chính truyền tải và lan tỏa những giá trị tích cực của thanh toán không tiền mặt, góp phần định hình và củng cố thói quen, hành vi sử dụng các phương thức thanh toán an toàn, tiện lợi.

Thêm vào đó, MoMo triển khai các chiến dịch truyền thông, các chương trình có tính gamification (trò chơi hóa) giúp trang bị kiến thức về tài chính cho người dùng, phù hợp với chủ trương “Nâng cao dân trí quốc gia về tài chính” của Ngân hàng Nhà nước”.

Ngày không tiền mặt là sự kiện thường niên

Ngày không tiền mặt (Cashless Day) là chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm thúc đẩy tiến trình không sử dụng tiền mặt trong nền kinh tế, để hướng đến một xã hội không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức thường niên từ năm 2019 đến nay, dưới sự chỉ đạo nội dung của Ngân hàng Nhà nước và có sự đồng hành của các tổ chức tài chính tại Việt Nam.

Năm nay, chủ đề của lễ hội là “Bật khóa an toàn, Mở đa tiện ích”, với mục tiêu giải quyết vấn đề “Làm sao để hệ thống thanh toán không tiền mặt vừa tiện lợi, vừa an toàn, hướng đến sự phát triển bền vững?”.

Lễ hội Không tiền mặt 2024 sẵn sàng khai hội tại phố đi bộ Nguyễn HuệLễ hội Không tiền mặt 2024 sẵn sàng khai hội tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lễ hội Không tiền mặt 2024 và chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm 'Shopping Season' năm 2024 đã sẵn sàng khai hội, chào đón người dân, du khách đến trải nghiệm lễ hội tưng bừng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên