13/06/2024 11:29 GMT+7

Hàng loạt sự kiện, quà tặng tại Lễ hội Không tiền mặt 2024 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Lễ hội Không tiền mặt 2024 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" sẽ diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM từ ngày 14-6.

Công tác thi công gian hàng tại Lễ hội Không tiền mặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng 13-6 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Công tác thi công gian hàng tại Lễ hội Không tiền mặt ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sáng 13-6 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

"Lễ hội Không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" diễn ra trên con đường trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM do báo Tuổi Trẻ; Sở Công Thương TP.HCM; Cục Công nghệ thông tin, Vụ Thanh toán và Vụ Truyền thông - Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức.

Sự kiện với chuỗi hoạt động: Trình diễn các giải pháp, công nghệ ngân hàng, thanh toán hiện đại; Trải nghiệm xã hội không tiền mặt thu nhỏ với đa dạng dịch vụ; Cập nhật kiến thức, kinh nghiệm giao dịch bảo mật, an toàn; Hòa mình trong không khí âm nhạc cùng các ca sĩ nổi tiếng.

Diễn ra từ ngày 14 đến 16-6, lễ hội ghi nhận sự tham gia của các ngân hàng thương mại; doanh nghiệp thương mại điện tử; các doanh nghiệp trung gian thanh toán; các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thời trang, thực phẩm, hàng tiêu dùng, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thiết yếu (điện, nước, y tế…), người dân.

Cộng hưởng của thanh toán không tiền mặt và mua sắm khuyến mãi

Lễ khai mạc chương trình "Lễ hội Không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" và khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024, diễn ra vào lúc 18h ngày 14-6 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với dự kiến có sự tham gia của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo báo Tuổi Trẻ, Sở Công Thương, Hội LHTN, Napas…

Trong lễ khai mạc, lãnh đạo Bộ Công Thương sẽ có bài phát biểu về vai trò của ngành công thương triển khai thanh toán không tiền mặt trong hoạt động kích cầu tiêu dùng, phát triển kinh tế. Đại diện Sở Công Thương TP.HCM công bố Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024. Và đại diện Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVG) sẽ phát biểu về tình hình các nhà bán lẻ Việt Nam hưởng ứng Tháng khuyến mãi thanh toán không tiền mặt.

Khách tham gia sẽ trải nghiệm triển lãm công nghệ thanh toán, hội thảo chuyên đề, và các gian hàng ẩm thực ứng dụng thanh toán không tiền mặt, game show về tài chính thông minh… Sự kiện không chỉ nhằm khuyến khích người dân trải nghiệm các phương thức thanh toán tiên tiến mà còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ, sản phẩm tài chính mới nhất đến người tiêu dùng.

Trong ba ngày 14, 15 và 16-6, các gian hàng, doanh nghiệp, ngân hàng như Vietcombank, Viettel Money, HDBank, Techcombank, SaigonCo.op, ACB, Visa, Mastercard, BIDV, TPBank, MoMo, JCB, Nam A Bank, SHB, Agribank, Eximbank, VPBank, Cake by VPBank... sẽ có nhiều chương trình, hoạt động hoạt náo cho người dân tiếp cận, làm quen với các phương thức thanh toán mới.

Toàn cảnh địa điểm diễn ra Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Toàn cảnh địa điểm diễn ra Lễ hội Không tiền mặt 2024 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Qua các hoạt động này, người dân sẽ hiểu rõ lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt và dần chuyển đổi thói quen thanh toán từ tiền mặt sang các phương thức thanh toán khác hiện đại, an toàn, tiện lợi.

Trong đó, workshop Khéo khôn với tiền diễn ra vào ngày 15-6. Đây là chương trình truyền thông giáo dục tài chính được tổ chức vào lúc 9h tại sân khấu phố đi bộ Nguyễn Huệ. Chương trình tập trung vào nội dung chia sẻ kiến thức liên quan đến các kỹ năng giao dịch, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài ra còn có sự góp mặt và hoạt động giao lưu của các KOLs nổi tiếng là Hạt Dẻ và Lọ Lem, họa sĩ Thăng Fly để cùng khán giả khám phá, trải nghiệm cách vẽ và hoàn thiện các hình ảnh trong truyện tranh, đồng thời cùng lan tỏa tri thức và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Các mini game tương tác hướng đến giáo dục kỹ năng giao dịch, thanh toán không tiền mặt an toàn, hiệu quả với nhiều phần quà thú vị (sách best-seller của Nhà xuất bản Kim Đồng, quà của các ngân hàng…).

Người tham gia cũng sẽ được mua các cuốn sách về tiền và tài chính với giá ưu đãi. Đặc biệt nếu sử dụng các hình thức thanh toán không tiền mặt, bạn sẽ được mua cuốn sách "Khéo khôn với tiền" - cuốn sách best seller của Nhà xuất bản Kim Đồng với giá cực kỳ ưu đãi - 50.000 đồng/cuốn.

Hoạt động KOC trình diễn kỹ năng livestream bán hàng diễn ra ngày 16-6 cùng loạt tương tác của các đơn vị đồng hành, cơn mưa quà tặng cho khách tham gia với trọng tâm là nâng cao kỹ năng tài chính cho khách hàng trong thanh toán.

Đặc biệt vào các khung giờ 20h ngày 14-6, 19h15 ngày thứ 15-6, và 19h ngày 16-6: chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi Phương Vy, Lưu Hương Giang, Ricky Star, STrong Trọng Hiếu, Hoàng Yến Chibi…

Trải nghiệm thanh toán không tiền mặt thời công nghệ 4.0

Ở phần khu trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, ban tổ chức sẽ tạo ra một lễ hội mô phỏng một xã hội không dùng tiền mặt thu nhỏ, giúp người dân trải nghiệm các công nghệ thanh toán, dịch vụ, mua bán không tiền mặt, đặc biệt chú trọng việc hướng dẫn giao dịch, thanh toán không tiền mặt an toàn và khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các gian hàng ẩm thực.

Dự kiến 84 gian hàng trưng bày, triển lãm các sản phẩm, dịch vụ, trong đó có gian hàng trưng bày, gian hàng khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các tiểu thương - các đơn vị, đối tác bán lẻ:

Khu vực check-in, viral hình ảnh, biểu tượng, thông điệp của chương trình, trưng bày triển lãm lịch sử tiền tệ. Khu vực trưng bày triển lãm dịch vụ công trực tuyến và công nghệ; Khu vực trưng bày dịch vụ ngân hàng, tín dụng, fintech; Khu vực trình diễn nghệ thuật là đoạn tiếp theo của khu vực dịch vụ ngân hàng, tín dụng, fintech.

Trong khi đó, khu vực bán hàng không tiền mặt dành cho các tiểu thương - các đơn vị, đối tác bán lẻ, các gian hàng ẩm thực được bố trí mặt bằng của Thương xá Tax (cũ).

Công nhân khẩn trương lắp đặt gian hàng trong sáng 13-6 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Công nhân khẩn trương lắp đặt gian hàng trong sáng 13-6 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Thông qua sự kiện "Lễ hội Không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" và Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season", TP.HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.

Không chỉ tăng cường tính minh bạch, hiệu quả trong quản lý kinh tế, thanh toán không tiền mặt mà còn góp phần xây dựng một xã hội tiêu dùng thông minh và hiện đại, an toàn. Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên, "Lễ hội không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" hứa hẹn là một sự kiện nổi bật, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp.

Đây còn là cơ hội để TP.HCM khẳng định vị thế tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thanh toán hiện đại, hướng tới một tương lai không tiền mặt an toàn và hiệu quả.

Công bố chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024

Trong lễ khai mạc "Lễ hội Không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn", đại diện Sở Công Thương TP.HCM sẽ công bố Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024.

Lễ khai mạc Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" năm 2024 sẽ chính thức bắt đầu những tháng mua sắm ưu đãi dành cho người dân thành phố. Năm nay, Chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm thành phố năm 2024 sẽ chia làm 2 đợt: Đợt 1 diễn ra từ ngày 15-6 đến ngày 15-9 và đợt 2 diễn ra từ ngày 15-11 đến ngày 31-12. Trong cả 2 đợt này, thương nhân tham gia được phép áp dụng giảm giá tối đa lên đến 100%.

Qua nhiều năm triển khai, Chương trình Tháng khuyến mãi tập trung - Mùa mua sắm "Shopping Season" đã không ngừng mở rộng xã hội hóa và tạo mọi điều kiện thu hút nguồn lực bên ngoài, tăng hiệu quả chương trình.

Cùng với đó, thời gian thực hiện chương trình cũng được kéo dài và chia thành hai đợt trong vài năm đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia giảm giá bán với mức sâu nhất 100%.

MoMo ưu đãi tập trung chào mừng Lễ hội Ngày không tiền mặt 2024

Với mong muốn mang đến thêm nhiều trải nghiệm "không tiền mặt" trong dịp hưởng ứng Ngày không tiền mặt năm nay, MoMo triển khai chương trình khuyến mãi tập trung với các thẻ quà đến từ nhiều lĩnh vực như ăn uống, mua sắm, giải trí... Các ưu đãi bao gồm:

- Ưu đãi mừng sinh nhật Ví Trả Sau lên 3: Chuỗi các thẻ quà hoàn tiền lên đến 100.000đ, các mã giảm giá lên đến 30% khi chọn Ví Trả Sau để thanh toán điện nước và Internet, thương mại điện tử, đặt xe, mua vé xem phim, mua sắm tại cửa hàng tiện lợi, mua cà phê trà sữa, ăn uống, siêu thị,...

- Ưu đãi vi vu du lịch: Ưu đãi giảm giá lên đến 1.000.000đ khi đặt vé tàu xe, đặt phòng khách sạn trên MoMo.

- Ưu đãi chuyển tiền: Nhận gói quà lên đến 150.000đ, 1 năm du lịch miễn phí, cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max.

- Ưu đãi thanh toán hóa đơn: Nhận gói xem truyền hình miễn phí, nhận ưu đãi lên đến 50.000đ khi mua gói truyền hình...

- Ưu đãi vé xem phim: Ưu đãi mua vé xem phim đồng giá từ 62.000đ tại nhiều cụm rạp như CGV, Lotte Cinema, Beta Cinema, BHD Cinema, Galaxy Cinema,...

Đặc biệt, tham gia Lễ hội Ngày không tiền mặt 2024, ghé quầy trải nghiệm của MoMo để trải nghiệm công nghệ Face Payment (Thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt), nhận hàng ngàn quà hấp dẫn.

TP.HCM tổ chức Lễ hội không tiền mặt tại phố đi bộ Nguyễn HuệTP.HCM tổ chức Lễ hội không tiền mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

UBND TP.HCM vừa phê duyệt kế hoạch tổ chức chương trình 'Lễ hội không tiền mặt - Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn'. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16-6 tại trung tâm quận 1, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên