Tag: ngân hàng thương mại

Lộ diện ‘trùm’ mua trái phiếu riêng lẻ, ngân hàng chiếm phần lớn

Theo một tổ chức xếp hạng tín nhiệm, trái phiếu riêng lẻ giai đoạn vừa qua được mua phần lớn bởi ngân hàng thương mại (khoảng 40%), tiếp đến là nhà đầu tư cá nhân và một phần nhỏ là các quỹ đầu tư và doanh nghiệp.

Ông Đào Minh Tú: ngân hàng nào không giảm lãi suất thì không doanh nghiệp nào 'chơi' cùng nữa

Theo lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, trước đây có một số ngân hàng thương mại lừng khừng giảm lãi vay. Song hiện nay, các ngân hàng buộc phải giảm lãi vay nếu không muốn mất khách hàng.

Bắt kẻ cấu kết với nhân viên ngân hàng để mua bán thông tin tài khoản

Nhu là đối tượng chính trong đường dây chuyên mua bán thông tin tài khoản ngân hàng với sự tiếp tay của nhiều nhân viên ngân hàng trên khắp cả nước.

Tín dụng tăng trưởng chậm đáng lo ngại

Đến cuối tháng 7-2023, tăng trưởng tín dụng trong toàn nền kinh tế mới đạt 4,6%, chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Đề xuất ngân hàng thương mại cho vay vốn để thu hồi đất, giải phóng mặt bằng

Về thu hồi đất, chuyên gia đề xuất dự Luật Đất đai sửa đổi theo hướng dùng vốn ngân sách đền bù, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch rồi đấu giá.

Hàng loạt vi phạm khi thực hiện cơ cấu lại ngân hàng yếu kém

Thanh tra Chính phủ vừa có thông báo kết luận về trách nhiệm của Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2013 - 2017.

Lý do cấm cho vay để gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm lãi suất thường thấp hơn lãi cho vay, nhưng vì sao lại có chuyện "ngược đời" khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra quy định cấm cho vay để gửi tiết kiệm? Có lý do cả.

Không trích chuyển tiền thuế của nhà cung cấp nước ngoài vào ngân sách, ngân hàng phải nộp thay

Ngân hàng thương mại phải kê khai, khấu trừ, nộp thay tiền thuế và theo dõi số tiền chuyển cho nhà cung cấp nước ngoài không có cơ sở thường trú ở Việt Nam có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng

Công an Đà Nẵng vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng, vụ việc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng.

Chủ tịch Quốc hội: Nghị quyết trung ương nêu chấm dứt sở hữu chéo ngân hàng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết 'nghị quyết trung ương nêu chấm dứt sở hữu chéo trong hệ thống ngân hàng, mạnh như thế, chứ không nói hạn chế nữa đâu'.