Tag: tổ chức tài chính

Xu hướng phục hồi của thị trường và triển vọng cổ phiếu tiêu dùng bán lẻ cuối năm

Kết quả kinh doanh Quý 3 nhiều điểm sáng, quỹ ngoại mạnh tay rót vốn, lại đang bước vào mùa mua sắm tiêu dùng cuối năm triển vọng, cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan tiếp tục được nhiều tổ chức tài chính khuyến nghị mua.

13.900 vụ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

Các mục tiêu chịu nhiều cuộc tấn công mạng nhất là các cơ quan chính phủ, hệ thống ngân hàng, tổ chức tài chính, hệ thống công nghiệp và các hệ thống trọng yếu khác.

Nhiều ngân hàng lớn vẫn tiếp tục tài trợ các dự án nhiên liệu hóa thạch

Nhiều ngân hàng không muốn để SBTi xem xét lại các mục tiêu khí hậu của mình do quan ngại quá trình này có thể cản trở kế hoạch tài trợ cho các dự án nhiên liệu hóa thạch.

Khó khăn kinh tế khiến đầu tư công nghệ của ngân hàng Việt Nam giảm mạnh

Có đến 87% ngân hàng Việt Nam cho biết khoản đầu tư vào công nghệ và ngân hàng số trong năm 2023 đã bị hạn chế do khó khăn kinh tế, trong đó 32% bị hạn chế nặng nề. Đây là tỉ lệ cao nhất khu vực.

Lãnh đạo Tập đoàn Tài chính DFC của Mỹ: Cam kết hỗ trợ kinh tế tư nhân Việt Nam

Với 737 triệu USD đã công bố, Việt Nam trở thành thị trường lớn nhất của Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) ở Đông Nam Á.

Gói vay 50.060 tỉ đồng để công nhân phòng, chống 'tín dụng đen'

Tổ chức tài chính vi mô CEP (Liên đoàn Lao động TP.HCM) và liên đoàn lao động 9 tỉnh phía Nam đã ký cung cấp gói vay 50.060 tỉ đồng cho công nhân phòng, chống 'tín dụng đen'.

Động năng và chân thắng

TTCT - Nhiều dấu hiệu bất ổn đang xuất hiện với kinh tế vĩ mô, đòi hỏi sự sáng suốt trong điều hành hơn bao giờ hết.

SVB: Sóng ở đáy sông

TTCT - "Cậu có biết SVB là cái quái quỷ gì không?" Đó là nội dung một người bạn của tôi ở Úc gửi tin nhắn qua Whatsapp cho một nhóm chat bạn học cũ, đa số là dân làm trong ngành kinh tế - tài chính, vào tối Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 ở Anh.

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn gửi ‘tâm thư’ đến chủ nợ, cam kết khởi động lại các dự án

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn đã gửi thư đến các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, cho biết ‘đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để thực hiện nghĩa vụ của mình với trái chủ’.

Đã đến lúc dừng cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng?

Cuộc đua lãi suất huy động không làm quy mô vốn huy động tăng đột biến, dòng vốn chỉ dịch chuyển giữa các ngân hàng. Nếu không có sự can thiệp hành chính để dừng cuộc đua tăng lãi suất huy động của các ngân hàng sẽ rất khó khăn cho nền kinh tế.