Tag: Tổ chức tài chính

SVB: Sóng ở đáy sông

TTCT - "Cậu có biết SVB là cái quái quỷ gì không?" Đó là nội dung một người bạn của tôi ở Úc gửi tin nhắn qua Whatsapp cho một nhóm chat bạn học cũ, đa số là dân làm trong ngành kinh tế - tài chính, vào tối Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 ở Anh.

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn gửi ‘tâm thư’ đến chủ nợ, cam kết khởi động lại các dự án

Chủ tịch Novaland Bùi Thành Nhơn đã gửi thư đến các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế, cho biết ‘đang thực hiện tất cả các biện pháp có thể để thực hiện nghĩa vụ của mình với trái chủ’.

Đã đến lúc dừng cuộc đua lãi suất huy động của các ngân hàng?

Cuộc đua lãi suất huy động không làm quy mô vốn huy động tăng đột biến, dòng vốn chỉ dịch chuyển giữa các ngân hàng. Nếu không có sự can thiệp hành chính để dừng cuộc đua tăng lãi suất huy động của các ngân hàng sẽ rất khó khăn cho nền kinh tế.

Lạm phát: Nỗi lo chưa nguôi

TTCT - Lướt qua nhiều trang báo lớn và website của các tổ chức tài chính hay hãng thăm dò dư luận, dễ thấy một sự đồng thuận cho rằng lạm phát toàn cầu đã chạm đỉnh, nên sẽ bắt đầu đi xuống.

Các ngân hàng diễn tập tác chiến chủ động phòng chống tấn công mạng

TTO - Hơn 200 chuyên gia của các ngân hàng tham gia diễn tập phòng thủ không gian mạng, do Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia tổ chức tại Hà Nội chiều 11-10.

Nhận kiều hối đơn giản và an toàn với giải pháp từ Visa

Nhận kiều hối từ nước ngoài đơn giản và an toàn hơn với giải pháp nhận và chuyển tiền từ Visa - chỉ 16 chữ số in nổi trên thẻ Visa của người nhận để khoản tiền được chuyển nhanh chóng, từ hơn 180 quốc gia.

Tỉ phú Nga đề nghị chuyển 1 tỉ USD cho Ukraine với hy vọng giảm nhẹ trừng phạt

TTO - Tỉ phú Nga Mikhail Fridman đang đề nghị chuyển 1 tỉ USD tài sản cá nhân của mình cho một tổ chức tài chính Ukraine. Đề xuất này được cho là nhằm hy vọng thuyết phục Anh dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với cá nhân ông.

Salto Residence - Căn hộ cao cấp 'chuẩn xanh' giữa khu Đông TP.HCM

Sự xuất hiện của Salto Residence nằm trong khu đô thị xanh kiểu mẫu PhoDong Village nhanh chóng thu hút sự chú ý của thị trường nhờ mật độ xây dựng thấp, cảnh quan xanh rộng lớn cùng chuỗi tiện ích kép đa dạng.

Indonesia: Video bản quyền trên Youtube có thể làm tài sản thế chấp

Chính phủ Indonesia sẽ tạo điều kiện để các ngân hàng, các tổ chức tài chính khác công nhận những sản phẩm sở hữu trí tuệ là một dạng tài sản đảm bảo.

GREENFEED Việt Nam cùng đối tác xây dựng trung tâm dữ liệu tại TP.HCM

Công ty cổ phần phân phối công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) thuộc tập đoàn GREENFEED Việt Nam, và công ty NTT Global Data Centers (NTT GDC) thuộc tập đoàn NNT Nhật Bản liên doanh xây dựng trung tâm dữ liệu tại TP.HCM.