06/07/2023 16:59 GMT+7

Gói vay 50.060 tỉ đồng để công nhân phòng, chống 'tín dụng đen'

Tổ chức tài chính vi mô CEP (Liên đoàn Lao động TP.HCM) và liên đoàn lao động 9 tỉnh phía Nam đã ký cung cấp gói vay 50.060 tỉ đồng cho công nhân phòng, chống 'tín dụng đen'.

CEP đã phát vay gần 230 triệu đồng cho Nghiệp đoàn Xe máy, trao hỗ trợ và học bổng cho con công nhân lao động của TP.HCM và 9 tỉnh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi ký kết hỗ trợ vốn vay phòng chống "tín dụng đen" - Ảnh: C.T.

CEP đã phát vay gần 230 triệu đồng cho Nghiệp đoàn Xe máy, trao hỗ trợ và học bổng cho con công nhân lao động của TP.HCM và 9 tỉnh có hoàn cảnh khó khăn tại buổi ký kết hỗ trợ vốn vay phòng chống "tín dụng đen" - Ảnh: C.T.

Gói vay phòng chống "tín dụng đen" này được cam kết thực hiện trong 5 năm (2023 - 2028). Theo đó, trong giai đoạn này, CEP sẽ cung cấp cho hơn 1,41 triệu lượt vay vốn của công nhân, hộ gia đình công nhân với số tiền gần 50.060 tỉ đồng.

Lễ ký kết diễn ra tại TP.HCM ngày 6-7 giữa CEP và liên đoàn lao động các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp và An Giang.

Phó tổng giám đốc CEP Nguyễn Tấn Đạt chia sẻ có ba nhóm giải pháp, nội dung trọng tâm mà CEP phối hợp cùng liên đoàn lao động các tỉnh trong giai đoạn này.

Trong đó, tập trung tăng khả năng tiếp cận sản phẩm dịch vụ CEP, vốn vay cho người lao động. Nâng cao kiến thức tài chính, giúp người lao động phòng tránh "tín dụng đen" và quản lý hiệu quả tài chính cá nhân.

Đặc biệt, bổ sung nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay vốn, góp phần hạn chế thấp nhất tình trạng "tín dụng đen" hoành hành người lao động.

Bằng nhiều hoạt động khác nhau, CEP sẽ giúp công nhân, người lao động tăng cường thói quen tiết kiệm để thực hiện kế hoạch tài chính cá nhân, dự phòng cho các rủi ro phát sinh và đặc biệt tránh vay "tín dụng đen".

Ngoài ra, CEP còn thực hiện chương trình "CEP chia sẻ yêu thương" hỗ trợ gia đình công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống. Mục tiêu sẽ hỗ trợ khoảng 195.000 trường hợp với tổng số tiền hơn 60 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Hồ Hải - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - đánh giá cao nỗ lực của CEP và các cấp công đoàn trong việc hỗ trợ công nhân lao động, nhất là thời điểm khó khăn hiện nay. Ông Hải mong các đơn vị nhanh chóng triển khai nội dung ký kết, kịp thời đưa vốn vay đến công nhân lao động.

Đề nghị nới chính sách cho vay vốn để thanh niên đi học, xuất khẩu lao độngĐề nghị nới chính sách cho vay vốn để thanh niên đi học, xuất khẩu lao động

Chiều 29-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi đối thoại với thanh niên thủ đô năm 2023 với chủ đề Thanh niên Hà Nội khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên