23/12/2020 19:00 GMT+7

Vingroup ra mắt khóa xác thực mạnh sinh trắc học vào 2021

K.H
K.H

Vingroup vừa cho biết sẽ mắt thị trường dòng sản phẩm khóa xác thực cao cấp VinCSS FIDO2® Fingerprint của Công ty VinCSS (thuộc tập đoàn này) vào quý 1-2021.

Vingroup ra mắt khóa xác thực mạnh sinh trắc học vào 2021 - Ảnh 1.

Vingroup tiến nhanh vào mảng xác thực mạnh đạt chuẩn quốc tế với 04 chứng chỉ FIDO2 trong vòng 12 tháng. Ảnh: B.C

Đây là sản phẩm vừa được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cấp chứng chỉ FIDO2, cũng là chứng chỉ FIDO2 quốc tế thứ tư mà Vingroup đạt được trong năm qua.

Theo đại diện đơn vị này, khóa VinCSS FIDO2 Fingerprint sẽ là sản phẩm chủ lực (flagship) của Hệ sinh thái VinCSS FIDO2. Sản phẩm được tích hợp đồng thời khả năng sinh trắc học vân tay với khả năng kết nối qua Bluetooth/NFC để mang lại trải nghiệm xác thực "một chạm - không dây" an toàn ở mức cao cho người dùng theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2. 

Theo danh sách các nhà cung cấp khóa xác thực mạnh đạt chuẩn FIDO2 của FIDO Alliance, khóa xác thực VinCSS FIDO2 Fingerprint hiện đang là sản phẩm thứ hai trên thế giới hỗ trợ đồng thời các công nghệ sinh trắc học vân tay/Bluetooth/NFC trên cùng một sản phẩm.

Vingroup ra mắt khóa xác thực mạnh sinh trắc học vào 2021 - Ảnh 2.

Khóa xác thực VinCSS FIDO2® Fingerprint là sản phẩm thứ hai trên thế giới đạt chuẩn FIDO2 có hỗ trợ đồng thời các công nghệ Fingerprint/Bluetooth/NFC. Ảnh: B.C

"Khóa xác thực dùng công nghệ sinh trắc học có cấp độ xác thực thuộc hàng cao nhất trong các công nghệ khóa FIDO2, do đặc tính chống chối bỏ và gắn liền với đặc điểm sinh học của người dùng nên về mặt ứng dụng, ngoài việc dùng để xác thực truy cập còn rất nhiều ứng dụng khác như định danh công dân số (Digital ID), thanh toán một chạm (touchless payment), chữ ký điện tử (digital signature) và mã hóa đảm bảo riêng tư dữ liệu (data privacy). 

Trên nền tảng công nghệ này, chúng tôi sẽ tiếp tục tích hợp công nghệ khóa xác thực FIDO2 sinh trắc học để ứng dụng vào nhiều lĩnh vực và các thiết bị khác nhau như ứng dụng trên điện thoại thông minh có cảm biến vân tay, vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh, khóa cửa thông minh, hệ thống điều khiển xe thông minh... nhằm mang lại trải nghiệm xác thực ở tầm cao mới cho người dùng", đại diện đơn vị này cho biết.

Cũng theo đại diện đơn vị trên, Microsoft đã kiểm định sản phẩm của VinCSS và đưa vào danh sách 13 sản phẩm khóa xác thực trên thế giới tương thích với dịch vụ đám mây Azure AD. "Ngay sau đó, bộ phận danh tính của tập đoàn này đã chọn VinCSS và Yubico (công ty lớn nhất thế giới về sản xuất khóa xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2) là hai trong số năm đối tác danh tính của Microsoft năm 2020 và nhận định đây là nhà cung cấp khóa xác thực mạnh tương thích với trải nghiệm passwordless của Microsoft. Với sự bổ sung này, những khách hàng của Microsoft tại Việt Nam và châu Á - Thái Bình Dương sẽ có một giải pháp FIDO2 để tiến đến trải nghiệm passwordless", vị này nói.

Vingroup ra mắt khóa xác thực mạnh sinh trắc học vào 2021 - Ảnh 3.

Khóa xác thực mạnh flagship VinCSS FIDO2® Fingerprint đạt chuẩn FIDO2 - Ảnh: B.C

Đại diện đơn vị này cũng cho biết mục tiêu trong năm 2021 là sẽ thúc đẩy chuyển đổi và phổ cập xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam và từng bước tham gia cung cấp ra thị trường thế giới với nhiều sản phẩm, dịch vụ xác thực mạnh theo chuẩn FIDO2.

Theo kế hoạch, sản phẩm VinCSS FIDO2® Fingerprint sẽ được bán ra thị trường vào quý 1-2021. Các sản phẩm khóa FIDO2 cứng (hardware key) sẽ được bán online tại Việt Nam và nhiều thị trường quốc tế. Các sản phẩm khóa FIDO2 mềm (soft key) sẽ được phát hành trên Apple App Store và Google Play Store.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đơn vị này cho biết cũng sẽ cung cấp dịch vụ VinCSS FIDO2 Cloud giúp các doanh nghiệp không cần đầu tư hạ tầng với mức chi phí quá cao, mà có thể sử dụng hình thức thuê theo từng tháng, giúp tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả đầu tư và triển khai tích hợp nhanh chóng. 

"Đặc biệt, chúng tôi sẽ có chương trình phối hợp với các cơ quan, tổ chức Việt Nam để chuyển giao công nghệ với chi phí hợp lý, góp phần phổ cập nhanh và trên diện rộng công nghệ xác thực mạnh không mật khẩu tại Việt Nam", đại diện đơn vị này nhấn mạnh.

Chương trình này nhằm thực hiện sứ mệnh góp phần loại bỏ nguy cơ an ninh mạng liên quan đến việc tấn công vào các hệ thống chỉ dùng mật khẩu hay cơ chế xác thực yếu, nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đánh cắp thông tin người dùng và OTP xảy ra ngày càng nghiêm trọng gần đây.

Sản phẩm VinCSS FIDO2® Fingerprint được ra đời từ hệ sinh thái công nghệ của Vingroup theo tinh thần "Make in Vietnam". Khóa được nghiên cứu phát triển, thiết kế bo mạch và phát triển phần mềm hoàn toàn tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của VinCSS. Phần thiết kế kiểu dáng công nghiệp, sản xuất hàng loạt và hoàn thiện do Công ty VinSmart (thuộc tập đoàn Vingroup) thực hiện. Đặc biệt, VinCSS còn đưa ra sáng kiến độc đáo nhằm giải quyết vấn đề người dùng ngại mang theo khóa hay quên khóa bằng cách bổ sung một phụ kiện giá đỡ điện thoại tích hợp với khóa, nhằm gắn khóa trực tiếp lên mặt sau điện thoại.

K.H
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên