06/01/2020 15:30 GMT+7

Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu

M.H.
M.H.

Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS của Vingroup vừa đạt chứng chỉ FIDO2 cho sản phẩm khóa xác thực: VinCSS FIDO2 Authenticator.

Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu - Ảnh 1.

Thiết kế mẫu sản phẩm VinCSS FIDO2 Authenticator phiên bản USB Touch

FIDO2 là thuật ngữ bao quát cho bộ thông số kỹ thuật mới nhất của Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) cho phép người dùng tận dụng các thiết bị phổ biến để dễ dàng xác thực các dịch vụ trực tuyến trong cả môi trường di động và máy tính để bàn. 

Theo các chuyên gia, trên thế giới hiện có 13 quốc gia có khả năng làm chủ công nghệ và sản xuất được sản phẩm khóa xác thực đạt chuẩn này, đứng đầu là các quốc gia có nền công nghệ phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, Đức.

Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu - Ảnh 2.

Với kết quả trên, Vingroup đã trở thành 1 trong 34 công ty trên thế giới có khả năng sản xuất và làm chủ công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực xác thực bảo mật, khẳng định bước chuyển mình thành tập đoàn công nghệ hàng đầu của Vingroup, từng bước hội nhập với các công nghệ cao và phức tạp ở đẳng cấp thế giới.

Để đạt được chứng nhận, sản phẩm khóa xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator phải vượt qua vòng kiểm tra tương thích công nghệ với tỉ lệ đạt 180/180 bài trong hai ngày liên tục. Toàn bộ các hoạt động của sản phẩm phải hoạt động tương thích với các trình duyệt phổ biến. Các tương tác với 10 máy chủ xác thực do Liên minh FIDO Alliance chỉ định phải có sai số bằng 0.

Bên cạnh đó, các kỹ sư thiết kế của đơn vị này phải vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp từ Ban sát hạch của FIDO Alliance với nhiều câu hỏi hóc búa về các chi tiết thiết kế công nghệ của sản phẩm. Sau cùng, đơn vị này phải trình một bộ hồ sơ nhà cung cấp đặc tả mọi tham số kỹ thuật để FIDO Alliance đánh giá.

Vingroup đạt xác thực bảo mật FIDO2 toàn cầu - Ảnh 3.

Sau 9 tháng triển khai nghiên cứu và phát triển, cuối tháng 12-2019, Công ty VinCSS đã được Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance) chứng nhận đạt chứng chỉ FIDO2

Theo ông Nguyễn Phi Kha - Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công ty VinCSS, thành công này sẽ tạo ra sự thay đổi lớn trong phòng vệ an ninh mạng hiện đại tại Việt Nam.

"Với đội ngũ chuyên gia đẳng cấp quốc tế, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu hàng loạt sản phẩm và dịch vụ mang tính thực tiễn như Dịch vụ an ninh mạng trọn gói (MSSP), trung tâm vận hành các nền tảng an ninh mạng (VinSOC), mô hình an ninh mạng mới (Zerotrust Flatform), săn mối nguy an ninh mạng (ThreatHunting) và Lab nghiên cứu và phát triển các giải pháp an ninh mạng (IoT Security Lab)", ông Kha cho biết.

Trong năm 2020, đơn vị này sẽ hướng đến cung cấp chuỗi dịch vụ xác thực dùng công nghệ hiện đại nhất trên thế giới bao gồm các chủng loại khóa xác thực cứng hỗ trợ bluetooth, NFC (Near-field communication - cho phép hai thiết bị ở khoảng cách 4cm sẽ kết nối và xử lý theo lập trình), vân tay; các giải pháp xác thực dùng ứng dụng, điện thoại di động làm khóa và dịch vụ hỗ trợ các cơ quan, tổ chức chuyển đổi hệ thống xác thực để phòng tránh các nguy cơ tấn công mạng như tấn công giả mạo (phishing)...

M.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên