Tag: kỹ thuật mới

Tiến bộ trong điều trị u dưới biểu mô đường tiêu hóa và co thắt tâm vị

Các chuyên gia tiêu hóa đến từ Thái Lan và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đã trình diễn các kỹ thuật mới trong điều trị u dưới biểu mô đường tiêu hóa và co thắt tâm vị.

Hai di sản của cừu Dolly

TTCT - Di sản của cừu Dolly vẫn "sống" thông qua các kỹ thuật mới, và thay đổi quan điểm trong các tranh luận về đạo đức.

Hội nghị sản phụ khoa quốc tế ở TP.HCM thu hút 2.700 đại biểu

Sáng 18-8, Bệnh viện Từ Dũ tổ chức phiên toàn thể Hội nghị sản phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương, với sự tham gia của hơn 73 báo cáo viên và 2.700 đại biểu trong và ngoài nước.

Trẻ em tiêu ra máu, cảnh báo polyp đại tràng

Bệnh nhi 6 tuổi, đi tiêu ra máu đỏ tươi từng điều trị nhiều nơi không khỏi. Bác sĩ nội soi đại trực tràng và phát hiện bé có polyp.

Xem bác sĩ ở Huế được tập huấn kỹ thuật mổ nội soi từ xa bằng robot trên… heo

Các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế đã được các chuyên gia đến từ Trung Quốc tập huấn kỹ thuật mổ nội soi tiết niệu từ xa bằng robot hiện đại trên… heo

Kỹ thuật mới thay van động mạch phổi qua da sau phẫu thuật tim tứ chứng Fallot

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM vừa có buổi chia sẻ thông tin chuyên môn về kỹ thuật mới “Thay van động mạch phổi qua đường ống thông: Giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho những người bệnh sau phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot”.

Thị trấn Los Algodones - “Thánh địa” của nha khoa ở Mexico

Los Algodones, nơi được coi là “thủ đô các dịch vụ răng miệng” trên thế giới, có 7.000 người đang sinh sống nhưng có tới 600 nha sĩ được cấp giấy phép hoạt động.

Hợp tác ứng dụng liệu pháp trị liệu phóng xạ điều trị ung thư

Ngày 6-2, tại Hà Nội, Vimedimex, Cermed GmbH đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với các Tập đoàn dược phẩm và y tế hàng đầu của Châu Âu sản xuất đồng vị phóng xạ sử dụng điều trị ung thư.

Tin vui cho trẻ em bệnh tim đồng bằng sông Cửu Long

Là bệnh viện hạng 1 thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, hàng năm, bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ luôn triển khai các kỹ thuật mới và chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị các bệnh lý trẻ em trong khu vực.

‘Cuộc cách mạng công nghệ’ trong điều trị can thiệp mạch xâm lấn tối thiểu DSA

Robot can thiệp mạch máu - Đây được xem là một xu hướng mới của can thiệp xâm lấn tối thiểu trên thế giới cũng như tại Việt Nam trong tương lai không xa.