Tag: Tập đoàn công nghệ

ChatGPT vượt xa Instagram, 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty OpenAI, đã vượt mốc 10 triệu người dùng/ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh ban đầu của Instagram.

Hút tiền từ trung tâm dữ liệu ở Việt Nam

Mọi người tung đủ thứ lên mạng. Nhu cầu lớn về lưu trữ dữ liệu đã khiến nhiều trung tâm dữ liệu (Data Center - DC) thuộc hàng xịn sò liên tục được xây dựng, đưa Việt Nam vào tốp 10 thị trường mới nổi về DC trên thế giới.

Nghề 'hot' ở Mỹ gặp khó

Nhiều năm trước, việc có thị thực Mỹ diện H-1B được coi như một sự đảm bảo tốt về tài chính và sự nghiệp với người lao động nước ngoài có trình độ cao.

Giữ chân FDI công nghệ cao cách nào?

Làn sóng dịch chuyển FDI toàn cầu đã đưa những "ông lớn" FDI công nghệ thế giới tới Việt Nam trong ba năm qua.

Các tập đoàn công nghệ Trung Quốc đầu tư lớn vào ngành công nghiệp thần tượng ảo

TTO - Trong năm qua, các tập đoàn đầu tư và công nghệ của Trung Quốc, bao gồm Tencent và ByteDance, đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào các công ty phát triển những "người có ảnh hưởng kỹ thuật số".

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị thượng đỉnh blockchain 2022

TTO - Ngày 11-10, theo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hội nghị thượng đỉnh blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Summit 2022) sẽ diễn ra vào hai ngày 19 và 20-10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Trường đại học CMC hướng tới mô hình đại học số

Chiều 16-8, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC và Trường đại học CMC.

TopenLand hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu

Nhằm tăng cường phát triển số hoá cho nền tảng giao dịch bất động sản toàn diện tại Việt Nam, TopenLand quyết định hợp tác với các tập đoàn công nghệ hàng đầu như FPT Software, NashTech, TMA Solutions.

Siêu tàu chở dầu tích hợp trí tuệ nhân tạo đầu tiên tự lái vượt Đại Tây Dương

Prism Courage, tàu chở dầu thương mại nặng 134.000 tấn, đã tự điều khiển từ Vịnh Mexico đến Hàn Quốc nhờ hệ thống trí tuệ nhân tạo HiNAS 2.0.

FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số đột phá

Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT, chia sẻ bài học chuyển đổi số thành công.