Tag: tập đoàn công nghệ

Từ 'thiên đường' của người nghỉ hưu thành 'Thung lũng Silicon' của Ấn Độ

Từ một thiên đường của những người nghỉ hưu, thành phố Bengaluru tĩnh lặng ngày nào giờ đã trở thành một 'Thung lũng Silicon' năng động và nhộn nhịp của Ấn Độ.

TTC và FPT chính thức hợp tác

Chiều ngày 27-10, Tập đoàn công nghệ FPT và Tập đoàn đầu tư đa ngành TTC đã ký kết thỏa thuận hợp tác.

Nhiều chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới sẽ có mặt tại FPT Techday 2023

Dự kiến thu hút hơn 10.000 khách tham dự, trong đó có đại diện của 2.500 doanh nghiệp toàn cầu, FPT Techday 2023 sẽ là sự kiện công nghệ tầm cỡ quốc tế lớn nhất năm 2023 tại Việt Nam.

Gấp rút đào tạo nhân lực vi mạch đón đầu tư từ Mỹ

Việc nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ đã mở ra cơ hội rất lớn cho ngành bán dẫn của Việt Nam. Trong đó, đội ngũ nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới là rất cần thiết.

Từ mở đường công nghệ đến kiến tạo hạnh phúc

Bước ra khỏi vùng an toàn, quyết chí xuất khẩu phần mềm làm rạng danh trí tuệ Việt Nam. Đó là sứ mệnh FPT đã đi tiên phong, khởi tạo làn sóng xuất khẩu phần mềm, đặt nền móng hình thành ngành công nghiệp tỉ USD cho đất nước.

Giải pháp an ninh mạng 'Make in Vietnam' ra thị trường toàn cầu

Giải pháp an ninh mạng SafeGate hoàn toàn do các chuyên gia công nghệ, kỹ sư Việt Nam nghiên cứu phát triển đã đạt được thỏa thuận ra thị trường quốc tế.

Chuyện dài thu "thuế dẫn bài" từ Google, Facebook

TTCT - Liệu việc bắt các tập đoàn công nghệ trả một loại phí tạm gọi là "thuế dẫn bài" có khả thi, sòng phẳng và có giải quyết được khó khăn của báo chí?

Tăng cường hợp tác giữa Meey Land và Big Tech thế giới

Meey Land vừa có chuyến thăm và làm việc với các “gã khổng lồ” công nghệ lớn như Meta (Facebook), Google, Amazon, NCS… tại Singapore.

CEO LG Electronics thị sát cơ sở sản xuất ở Việt Nam

CEO LG Electronics đã đến kiểm tra các cơ sở sản xuất chính tại Việt Nam, Thái Lan và Indonesia tuần trước. Chuyến đi của ông Cho đến các quốc gia Đông Nam Á mới được báo chí Hàn Quốc thông tin tối qua, 9-4.

ChatGPT vượt xa Instagram, 10 triệu người dùng hằng ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt

ChatGPT, mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty OpenAI, đã vượt mốc 10 triệu người dùng/ngày chỉ sau 40 ngày ra mắt, vượt xa tốc độ tăng trưởng nhanh ban đầu của Instagram.