Tag: Nhận diện khuôn mặt

Công nghệ giảm ách tắc sân bay: Vẫn chờ đồng bộ

Quét hộ chiếu tự động, xác thực khuôn mặt qua camera, check-in tự động dùng chung... là các giải pháp mà các sân bay đang triển khai.

Ngân hàng Agribank giành 'cú đúp' giải thưởng Sao Khuê 2023

Hệ thống quản lý mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và Ngân hàng số trong lĩnh vực thẻ của ngân hàng Agribank vừa được nhận giải Sao Khuê 2023.

Sếp công ty công nghệ nghỉ việc, khởi nghiệp với AI

Từng đảm nhiệm vai trò tổng giám đốc của FPT Software, giám đốc ứng dụng của VinAI, ông Nguyễn Thành Lâm - nhà sáng lập và chủ tịch NamiTech - bước ra khởi nghiệp riêng với sản phẩm ứng dụng AI.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ở sân bay ra sao?

Khách tới nhiều sân bay phải chờ đợi lâu, mặc dù đã bắt đầu thí điểm ở sân bay Cát Bi (Hải Phòng) nhưng công nghệ nhận diện khuôn mặt để giảm ùn tắc sân bay không dễ đi nhanh. Vì sao?

Tăng tốc nhận diện khuôn mặt ở sân bay

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được thí điểm ở Việt Nam, giúp giảm thời gian xếp hàng chờ, giảm nhân lực và hạ tầng.

Dùng công nghệ nhận diện khuôn mặt để tiêu diệt chuột

Năm Mèo thì phải để mèo nghỉ ngơi chứ! Công nghệ nhận diện khuôn mặt xin hân hạnh 'tài trợ' chương trình này.

Bí ẩn những người không bao giờ quên gương mặt đã từng gặp

TTO - Trong chục năm trở lại đây, giới khoa học và lực lượng cảnh sát/an ninh trên khắp thế giới đã bắt đầu để ý đến những cá nhân sở hữu năng lực đặc biệt: ghi nhớ mọi gương mặt đã từng gặp dù chỉ thoáng qua.

Facebook đóng tính năng nhận diện khuôn mặt, người dùng tranh cãi

TTO - Facebook sẽ ngừng tính năng tự động nhận diện khuôn mặt người dùng trong video và hình ảnh, trong bối cảnh ngày càng nhiều người lo ngại về việc bị xâm phạm quyền riêng tư trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Hãng bay Mỹ thử nghiệm nhận diện khuôn mặt thay cho thẻ lên máy bay

TTO - Chỉ còn vài ngày nữa là hãng bay Delta Air Lines của Mỹ thử nghiệm công nghệ nhận diện khuôn mặt tại 2 trong số các sân bay lớn nhất của Mỹ là Atlanta và Detroit, thay cho việc kiểm tra thẻ lên máy bay (boarding pass).

Trung Quốc: Từ 1-8, muốn thu thập dữ liệu sinh trắc học phải xin phép

TTO - Cho tới nay Trung Quốc đã xây dựng được hệ thống công nghệ nhận diện khuôn mặt lớn nhất thế giới, song việc triển khai công nghệ này lại đang vấp phải các quy định pháp luật có hiệu lực từ 1-8.