Tag: đèn đom đóm

Mang đến tận nhà  món quà Đèn đom đóm

TTO - Ban tổ chức chương trình học bổng Đèn đom đóm mang đến tận nhà, trường học những suất học bổng cho 125 học sinh khó khăn khắp cả nước.

Ở thành phố băng đồng đi học

TTO - Tiếng là dân thành phố nhưng hai bạn học sinh này ngày ngày vẫn băng đồng đến trường. Cả hai bạn đều học Trường THCS Gò Xoài, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Đèn đom đóm: Mẹ tảo tần cho con niềm vui đến trường

TTO - Cùng khó khăn có lúc tưởng chừng như túng quẫn, nhưng cả hai bạn học sinh ấy đều cố gắng đến trường để nuôi ước mơ trên từng con chữ.

Ước mơ của những cô cậu học trò nghèo

TTO - Ước mơ là những điều to lớn nhưng cũng thật giản đơn với các cô cậu học trò nghèo: một chiếc máy tính để học toán, lớn thật nhanh và có một việc làm để gia đình bớt khổ…

Ở nhà thuê dành tiền cho con đi học

TTO - Người cha quanh năm cặm cụi với mảnh vườn cà phê vẫn quyết tâm cho con đi học đến cùng. Dù hiện cả nhà phải đi ở nhà thuê, ông vẫn lạc quan: Chừng nào con học xong sẽ tính tiếp!

'Con là niềm hi vọng duy nhất của gia đình'

TTO - "Bố mẹ đều không được học cao, thế nên cuộc sống bây giờ mới vất vả. Dù khó khăn thế nào chị cũng cho con đi học, phải cố gắng để số phận hẩm hiu của bố mẹ không lặp lại ở cuộc đời con…".

'Mẹ cứ để con mặc đồ cũ, không sao đâu'

TTO - Lê Đình Quốc Việt (12 tuổi), cậu học sinh lớp 4/7 trường tiểu học Trần Quang Khải (quận Gò Vấp, TP.HCM) nói với mẹ trong những ngày chuẩn bị cho đầu năm học mới.

Những cậu bé thiếu vắng tình cha

TTO - Cả hai cậu học sinh Trần Duy Thương (lớp 8 THCS Đa Phước) và La Minh Điền (lớp 4 tiểu học Qui Đức) thuộc diện gia đình khó khăn, hộ cận nghèo ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh (TP.HCM) đều lớn lên trong sự thiếu vắng tình cha.

Vươn lên từ đất đỏ

TTO - Sống trên mảnh đất cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng) đầy nắng gió, nghị lực của hai cậu học trò nghèo nơi đây cũng bền bỉ như vậy. Cái nghèo, cái vất vả, cái lấm lem bùn đất không ngăn nổi bước chân đến trường

Cậu bé nhặt ve chai góp tiền đi học

TTO - Mỗi ngày sau khi tan học, cậu bé Phan Hoàng Phúc, học sinh lớp 5 trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (Quận Gò Vấp, TP.HCM) lo phụ giúp việc nhà cho mẹ, rồi tranh thủ đi nhặt chai lọ đem bán để kiếm tiền đi học.