Tag:

Đèn đom đóm

Chông chênh đường đến trường của cô bé mồ côi cha

Chông chênh đường đến trường của cô bé mồ côi cha

TTO - Ba mất khi em vừa lên 9, mẹ lại bị điếc và mất khả năng lao động, suốt 3 năm học qua, em Phan Thị Hà (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn kiên trì đi bộ gần 3 cây số để đến trường.

11:08

Con hứa sẽ thực hiện tâm nguyện của bố

TTO - Giữa cơn khốn khó, em Bùi Thị Phương Uyên (14 tuổi, trường THCS Nguyễn Hiền Học, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vẫn từng ngày viết tiếp di nguyện của người cha quá cố, là cố gắng học thật giỏi để trở thành một cô giáo.

10:56

Giấc mơ tuổi 17

TTO - 17 tuổi, nữ sinh Nguyễn Thị Bích Ngọc (thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) chỉ có ước mơ đơn giản là được đến trường và mỗi ngày mẹ nhìn thấy mình.

10:49

Hai chị em với khát khao 'học để đổi đời'

TTO - Hai chị em Huỳnh Thị Lưu Gia Linh (lớp 11 THPT Lương Văn Can (Q.8) và Lầu Thanh Hương lớp 8 trường THCS Mạch Kiếm Hùng (Q.5) nhà ở phường Tân Hưng, Q.7, TP.HCM dù gia cảnh khó khăn nhưng luôn khát khao với ước mơ "học để đổi đời”.

10:04

Tuổi thơ buồn của cậu học trò

TTO- Cha mất khi em còn trong bụng mẹ. Mẹ lại không có nghề nghiệp ổn định. Câu chuyện của bé Đặng Anh Tuấn (lớp 1 trường tiểu học Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM) là cả một trời buồn!

09:04

Học để thoát kiếp 'ở nhờ'

TTO - Với anh Phan Bá Tùng (P.15, Q.10, TP.HCM) gia tài "để dành" của mình là 2 con gái học hành chăm ngoan. Cô con gái đầu năm nay học năm nhất đại học và con gái nhỏ Phan Nguyễn Ngọc Trân học lớp 4.

08:51

'Quyết tâm học tập tốt để trở thành công an'

TTO - Đó là tâm sự của em Thao Văn Pó (15 tuổi), dân tộc Mông, trú tại bản Ché Lầu, xã biên giới Na Mèo, huyện vùng cao Quan Sơn (Thanh Hóa).

06:52

Cố gắng mỗi ngày để được đi học

TTO - Hai nữ sinh mà chúng tôi gặp đều thể hiện một tình thần ham học, ý chí quyết tâm đến trường. Dù hoàn cảnh khác nhau nhưng điểm chung vẫn là sự vượt khó để tiếp tục học tập, nuôi ước mơ trên từng con chữ.

12:58

Nhọc nhằn nuôi con chữ vùng biển mặn

TTO - Ở vùng biển mặn Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, cuộc sống người dân vốn dĩ đã phải hứng chịu vô vàn khó khăn. Với những mầm xanh mới chớm, khó khăn đó lại thêm bội phần khi một buổi đến trường một buổi lo chén cơm manh áo.