11/10/2021 22:21 GMT+7

Đề xuất phương án nghỉ 9 ngày Tết Nguyên đán 2022

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đề xuất nghỉ Tết âm lịch Nhâm Dần 9 ngày, lý giải 9 ngày nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Đề xuất phương án nghỉ 9 ngày Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 1.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần (2022) dự kiến sẽ dài hơn 2 ngày so với dịp Tết Tân Sửu (2021) - Ảnh: HÀ QUÂN

Đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và xã hội hướng tới cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp.

Cụ thể trong dự thảo, người lao động là công chức, viên chức có thể nghỉ liền 9 ngày liên tục, từ thứ bảy (ngày 29-1-2022) đến hết ngày chủ nhật (ngày 6-2-2022), tức là từ 27 tháng chạp năm Tân Sửu tới hết mùng 6 tháng giêng năm Nhâm Dần.

Bộ Lao động, thương binh và xã hội lý giải 9 ngày nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết theo Luật lao động 2019 và 4 ngày nghỉ theo lịch hàng tuần.

Đề xuất phương án nghỉ 9 ngày Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 2.

Phương án nghỉ Tết Nhâm Dần 2022 kéo dài 9 ngày đối với công chức, viên chức - Ảnh chụp màn hình: HÀ QUÂN

Dự thảo của Bộ Lao động, thương binh và xã hội nêu rõ: người lao động không phải là công chức hoặc viên chức sẽ được người sử dụng lao động bố trí lịch nghỉ Tết âm lịch theo điều kiện thực tế và lịch nghỉ đối với công chức, viên chức.

Phương án đưa ra là lựa chọn 1 ngày nghỉ trước Tết và 4 ngày nghỉ sau Tết hoặc nghỉ 2 ngày trước Tết và 3 ngày nghỉ sau Tết (đầu năm âm lịch).

Bộ này cũng lưu ý, người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ Tết âm lịch tới người lao động trước 30 ngày.

Hiện đề xuất của Bộ Lao động, thương binh và xã hội đã được gửi tới 16 cơ quan để xin ý kiến trước khi trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Siết chặt người từ vùng dịch sau tết Siết chặt người từ vùng dịch sau Tết

TTO - Hầu hết địa phương đều có các biện pháp kiểm soát người từ các vùng có dịch trở lại làm việc, học tập sau Tết, đặc biệt là quay lại 2 TP lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên