Tag: Tết Âm lịch

Chiến sự Ukraine: Cấp độ leo thang mới?

TTCT - Trong khi nhiều nước châu Á đón Tết âm lịch Quý Mão, các diễn biến trên chiến trường lẫn chính trường đang dấy lên lo ngại về một cấp độ leo thang mới ở Ukraine.

Thông điệp Tết âm lịch của ông Biden tại Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã tổ chức mừng Tết âm lịch tại Nhà Trắng vào đúng giai đoạn cộng đồng người gốc Á chứng kiến nhiều người chết vì xả súng.

Tất tần tật về Tết âm lịch ở châu Á

Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân nhiều nước châu Á như Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Ấn Độ, Mông Cổ...

'Mát mắt' với loạt trang phục được cách tân tại Táo quân tiền truyện

Ngoài nội dung hấp dẫn, Táo quân tiền truyện còn mang đến một làn gió mới trong cách tạo hình và phục trang cho dàn diễn viên gạo cội. Tất cả đều được may mới tương ứng với số đo của từng diễn viên.

Thưởng Tết âm lịch năm 2023 tăng 11%

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa công bố báo cáo tổng hợp trên cả nước về các mức thưởng Tết âm lịch, dương lịch 2023 và tiền lương bình quân cả nước năm 2022.

Thưởng Tết dương lịch 2023: Trung bình doanh nghiệp nhà nước hơn 2 triệu đồng, tư nhân chỉ 870.000

Lãnh đạo Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đa số doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết âm lịch 2023 cho người lao động. Mức thưởng năm nay cao hơn so với cùng kỳ, theo thống kê sơ bộ.

Thưởng Tết ở Huế cao nhất 180 triệu đồng, thấp nhất 300.000 đồng

Theo thống kê của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thừa Thiên Huế, mức thưởng Tết Quý Mão cao nhất ở tỉnh này ghi nhận là 180 triệu đồng/người.

Cần Thơ có mức thưởng Tết Quý Mão cao nhất gần 138 triệu đồng

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, mức thưởng Tết Quý Mão 2023 của các doanh nghiệp khối sản xuất kinh doanh trên địa bàn cao hơn nhiều so với mức thưởng Tết Nhâm Dần.

Tết đến nơi, tình hình vé tại các bến xe vẫn chưa ‘nóng’

TTO - Dù đã cận kề Tết dương lịch, sau đó là Tết âm lịch năm 2023 nhưng không khí tại các bến xe ở TP.HCM không mấy nhộn nhịp. Đại diện các bến cho biết lượng vé Tết bán ra dự báo tăng nhưng đến hiện tại vẫn còn nhiều.

Phụ huynh, học sinh TP.HCM 'buồn' vì nghỉ Tết trễ, đi học sớm

TTO - Đến nay, nhiều tỉnh thành trên cả nước đã công bố lịch nghỉ Tết nhưng TP.HCM gây buồn bã nhất cho phụ huynh vì đến 27 âm lịch mới cho học sinh nghỉ và mùng 5 Tết đã quay lại trường.