17/02/2020 12:55 GMT+7

Đề nghị không cho nhập cảnh những người đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày

TTXVN
TTXVN

TTO - Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch kiến nghị không cho nhập cảnh những người đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày. Đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Đề nghị không cho nhập cảnh những người đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp - Ảnh: TTXVN

Sáng 17-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19), đại diện Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đề nghị các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Phát biểu tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch kiến nghị các cơ quan liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch COVID-19. 

Theo đó, những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày sẽ kiểm soát không tiếp nhận và không cho nhập cảnh. Đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

Cụ thể, hành khách đi trên các chuyến tàu biển có người nhiễm dịch coi như đã đi qua vùng dịch. Đối với tàu Westerdam, ngày 16-2 Malaysia khẳng định chẩn đoán về nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) đối với nữ hành khách người Mỹ là chính xác. Như vậy, toàn bộ thành viên trên tàu Westerdam là đối tượng không được vào Việt Nam.

'Sẽ rút kinh nghiệm' trường hợp cô gái từ Trung Quốc qua Thái Lan nhập cảnh về Việt Nam

TTO - Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ rút kinh nghiệm về trường hợp cô gái Quảng Nam từ Trung Quốc về Việt Nam qua nước thứ ba hôm 9-2, dù trường hợp này đã có kết quả âm tính với virus corona.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên