Tag: virus corona chủng mới

Cuba khẳng định vắc xin Abdala hiệu quả hơn 92%

TTO - Hãng tin Reuters ngày 22-6 dẫn nguồn tin từ Cuba cho biết vắc xin Abdala của nước này có hiệu quả đến 92,28% với virus corona chủng mới gây dịch bệnh COVID-19 trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

Biến thể virus corona chủng mới ở Brazil dễ lây hơn, rất đáng lo ngại

TTO - Theo BBC, các bệnh viện ở thành phố Manaus, bang Amazonas, Brazil cho biết họ đã đến 'điểm vỡ' trong điều trị các bệnh nhân COVID-19, nguồn cung oxy thiếu nghiêm trọng và bệnh nhân thì tử vong nhiều hơn.

Các nước kiểm soát biến thể virus corona mới ra sao?

TTO - Trước sự xuất hiện biến thể mới của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (được phát hiện đầu tiên ở Anh), nhiều nước đã hành động với mục tiêu ngăn chặn biến thể này lây lan ra cộng đồng.

Hàng loạt nước châu Âu đóng cửa với Anh do biến thể virus 23 thay đổi gen

TTO - Trước thông tin Anh phát hiện một biến thể virus mới, lây nhiễm mạnh hơn và "vượt tầm kiểm soát", một số nước châu Âu đã ra lệnh cấm đi lại với Anh, bước đầu trong một thời hạn ngắn để tiếp tục xem xét.

Hàn Quốc ghi nhận hơn 1.000 ca COVID-19 trong 24 giờ

TTO - Mặc dù tăng cường các biện pháp hạn chế từ đầu tháng 12, ngày 13-12, Hàn Quốc tiếp tục có ngày thứ hai lập kỷ lục về số ca nhiễm virus corona chủng mới với 1.030 trường hợp.

Sản phụ Singapore từng mắc COVID-19 truyền kháng thể cho con?

TTO - Một phụ nữ Singapore từng bị nhiễm virus corona chủng mới vào tháng 3-2020 khi mang thai vừa hạ sinh một bé trai an toàn, con của chị có kháng thể với virus.

Nửa triệu người Tây Ban Nha mắc COVID-19 chỉ trong 1 tháng rưỡi

TTO - Tây Ban Nha đã trở thành quốc gia Tây Âu đầu tiên có số ca mắc COVID-19 vượt mốc 1 triệu. Cột mốc đáng buồn này diễn ra trong bối cảnh nhiều nước châu Âu bắt đầu siết chặt các biện pháp chống dịch trở lại.

Có bao nhiêu chủng virus SARS-CoV-2 đang lây lan?

TTO - Virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 biến đổi liên tục trong quá trình lây nhiễm ở người. Các nhà khoa học không loại trừ khả năng một biến thể trong tương lai có độc tính mạnh hơn các chủng hiện tại.

Tổng thống Brazil thông báo mình đã mắc COVID-19

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo ông dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Hồi tháng 3, ông từng lên tiếng phản bác sau khi truyền thông lan truyền một thông tin tương tự.

215 người trên cùng chuyến bay bệnh nhân 330, 331 có kết quả âm tính

TTO - Chiều 8-6, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết 215 người trên cùng chuyến bay với hai bệnh nhân COVID-19 thứ 330 và 331 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.