Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tổng thống Brazil thông báo mình đã mắc COVID-19

07/07/2020 23:24 GMT+7

TTO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro thông báo ông dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19. Hồi tháng 3, ông từng lên tiếng phản bác sau khi truyền thông lan truyền một thông tin tương tự.

Tổng thống Brazil thông báo mình đã mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro - Ảnh: REUTERS

Ngày 7-7, trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông đã dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), theo Hãng tin Reuters. Ông vẫn trong tình trạng khỏe mạnh khi tham gia phỏng vấn dù đã bị sốt.

"Mọi người đều biết rằng dịch bệnh sớm muộn sẽ lây lan cho một phần dân số đáng kể. Tôi đã dương tính với nó" - ông Jair Bolsonaro cho biết khi đề cập tới xét nghiệm hôm 6-7.

Ông Jair Bolsonaro đã được xét nghiệm COVID-19 sau khi có các triệu chứng. Vị tổng thống này trước đó liên tục hạ thấp tính nghiêm trọng của dịch bệnh này và gọi đây chỉ là "cúm nhỏ nhặt".

Ông Jair Bolsonaro cũng liên tục coi thường các chỉ dẫn y tế địa phương về việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thậm chí sau khi một thẩm phán ra lệnh cho ông làm như vậy hồi cuối tháng 6. Ông Jair Bolsonaro ngoài ra cũng chống lại các quy định về giãn cách xã hội vốn được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ủng hộ.

Trong cuộc phỏng vấn với đài TV Brasil, Tổng thống Jair Bolsonaro nói rằng ông bắt đầu cảm thấy bị bệnh cuối tuần trước và đã dùng thuốc hydroxychloroquine - một loại thuốc chống sốt rét với hiệu quả trị COVID-19 vẫn chưa được chứng minh.

Hồi tháng 3, truyền thông địa phương của Brazil từng loan tin Tổng thống Jair Bolsonaro đã dương tính với virus corona chủng mới. Tuy nhiên, vị tổng thống Brazil lúc đó đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này trên Facebook. Ông khẳng định kết quả là âm tính.

Brazil hiện là quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ. Theo cập nhật của trang Worldometers lúc 23h ngày 7-7, Brazil đã ghi nhận tổng cộng hơn 1,6 triệu ca nhiễm và hơn 65.630 ca tử vong do COVID-19.

Tổng thống Brazil phản đối phán quyết của tòa buộc ông đeo khẩu trang Tổng thống Brazil phản đối phán quyết của tòa buộc ông đeo khẩu trang

TTO - Ông Jair Bolsonaro, tổng thống Brazil, kháng nghị phán quyết của tòa liên bang buộc ông phải đeo khẩu trang nơi công cộng, nói chuyện này là "không cần thiết".

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận