Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Ba hành khách bị từ chối nhập cảnh ở Nội Bài vì đến từ vùng dịch

10/02/2020 19:45 GMT+7

TTO - Trong 2 ngày 7 và 8-2, lực lượng chức năng tại sân bay Nội Bài, Hà Nội đã từ chối nhập cảnh 3 hành khách nước ngoài vì từng lưu trú tại vùng dịch Trung Quốc.

Ba hành khách bị từ chối nhập cảnh ở Nội Bài vì đến từ vùng dịch - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài bố trí quầy phát khẩu trang miễn phí cho hành khách - Ảnh: PHAN CÔNG

Cụ thể, ngày 8-2, một nam hành khách 35 tuổi, quốc tịch Malaysia, đi chuyến bay số AK 512 của Hãng hàng không Air Asia từ Kuala Lumpur, Malaysia đến Nội Bài đã bị từ chối nhập cảnh do hành khách đã lưu trú tại Trung Quốc trước đó 14 ngày.

Tương tự, tối 8-2 cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài từ chối nhập cảnh nữ hành khách 32 tuổi, quốc tịch Nam Phi, đi chuyến bay VJ914 của Hãng hàng không Vietjet từ Siem Reap, Campuchia đến Nội Bài do người này đã lưu trú tại Trung Quốc trong vòng 14 ngày.

Kiểm dịch y tế và y tế khẩn nguy tại sân bay Nội Bài đã kiểm tra tình trạng sức khỏe của nữ hành khách trên nhưng người này không có biểu hiện mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Trước đó vào tối 7-2, nữ hành khách 24 tuổi, quốc tịch Mỹ đến Nội Bài từ Bangkok, Thái Lan trên chuyến bay VN 614 của Vietnam Airlines không được nhập cảnh vào Việt Nam vì người này đến từ vùng dịch chưa đủ 14 ngày.

Theo quy định, những hành khách bị từ chối nhập cảnh được hãng hàng không chở hành khách đó đưa ngược lại sân bay xuất phát đến Nội Bài.

Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo lộ trình đi lại Người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam phải khai báo lộ trình đi lại

TTO - Để giám sát việc lây lan của dịch bệnh do virus corona, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị liên quan giám sát chặt khách nước ngoài nhập cảnh và lộ trình đi lại của họ trong 14 ngày gần nhất.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận