16/09/2020 15:35 GMT+7

Để khách thấy an tâm mùa dịch, nhà hàng thuê robot phục vụ

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Aglio Kim - robot sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm bồi bàn tại một nhà hàng ở Seoul nhằm giảm thiểu tiếp xúc người với người để đảm bảo giãn cách xã hội.

Để khách thấy an tâm mùa dịch, nhà hàng thuê robot phục vụ - Ảnh 1.

Robot bồi bàn Aglio Kim - Ảnh: REUTERS

Ngay khi khách hàng gọi món qua màn hình cảm ứng trên bàn, robot Aglio Kim cao 1,25m sẽ chuyển thức ăn đến tận bàn cho khách.

Aglio Kim do công ty viễn thông KT Corp của Hàn Quốc phát triển, sở hữu hệ thống tên SLAM giúp tránh chướng ngại vật và điều hướng di chuyển.

Đại diện của KT Corp là Lee Young Jin nói với hãng tin Reuters rằng Aglio Kim có thể giao thức ăn tới bốn bàn cùng một lúc.

Kim được trang bị khay đựng thức ăn có thể chở tới 30kg, màn hình LCD và loa để giao tiếp bằng tiếng Hàn và tiếng Anh.

Robot AI phục vụ nhà hàng ở Seoul - Nguồn: Rumble

"Khách hàng thấy robot phục vụ khá độc đáo và thú vị, đồng thời cũng thấy an toàn trước virus corona", Lee Young Ho, quản lý nhà hàng Mad for Garlic cho biết.

KR Corp đặt mục tiêu cung cấp nhiều robot hơn cho các nhà hàng trong năm nay và sẽ công bố mô hình robot với công nghệ nhận dạng giọng nói vào đầu năm sau.

Từ ngày 14-9, các nhà hàng và quán cà phê trong khu vực đông dân cư ở Seoul được phép mở cửa sau 21h nhưng mỗi bàn cách nhau 2m và phải ghi tên cùng thông tin liên lạc của khách hàng.

Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 22.504 ca bệnh COVID-19 và 367 ca tử vong tính đến ngày 16-9, theo trang worldometers.

Robot viết trên báo Anh: Robot viết trên báo Anh: 'Tôi không có ý quét sạch loài người, nhưng cần trao quyền cho robot'

TTO - Bài xã luận đầu tiên của GPT-3, một trong những trí tuệ nhân tạo (AI) siêu mạnh, đã mở đầu bằng một lời cam kết có thể khiến nhiều người lo ngại: 'Tôi không có ý định quét sạch loài người. Đó là một nỗ lực vô ích'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận