Tag: đào tạo y khoa

Nhiều điểm mới tại Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên

Từ 15-8 đến 21-8-2022, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) tổ chức Tuần lễ đào tạo y khoa liên tục thường niên. Năm nay, Tuần lễ được tổ chức kết hợp cả hình thức trực tiếp tại Bệnh viện và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Dự án đổi mới giáo dục y khoa đầu tiên của Việt Nam công bố trên tạp chí y khoa The Lancet

TTO - Bài báo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và triển khai dự án đổi mới giáo dục y khoa của Trường đại học Y dược TP.HCM đã được chấp nhận công bố trên tạp chí y khoa quan trọng The Lancet với chỉ số ảnh hưởng cao.

Hàn Quốc hỗ trợ Trường đại học Y dược TP.HCM đào tạo y khoa

TTO - Dự án Giáo dục y khoa cho tương lai (MEF) do KOICA tài trợ cho Trường đại học Y dược TP.HCM sẽ được thực hiện trong 5 năm với sự tham gia hỗ trợ của Đại học Yonsei - đại học y khoa hàng đầu Hàn Quốc.

Đào tạo y khoa tại Việt Nam thu hút sinh viên quốc tế

Những ngày cuối tháng 5, nhiều sinh viên Ấn Độ, Honduras, Nigeria… đến Việt Nam nhập học ngành y khoa. Sự kiện này được đánh giá như cột mốc quan trọng của ngành giáo dục Việt Nam khi từng bước trở thành điểm đến cho du học sinh các nước.

Đào tạo y khoa thực hành nhưng lại chạy theo ‘thạc sĩ, tiến sĩ’

TTO - Đào tạo y khoa là đào tạo thực hành lâm sàng chứ không phải đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ để phục vụ cho nghiên cứu, giảng dạy. Thế mà suốt một thời gian qua chúng ta luôn đi theo phải là thạc sĩ, tiến sĩ.

Một trường nhưng ghi hai tên để dễ tuyển sinh?

TTO - Nhiều thí sinh, phụ huynh thắc mắc website Trường ĐH Phan Châu Trinh đăng tải các thông tin tuyển sinh với tên gọi 'Trường ĐH Y khoa Phan Châu Trinh'. Phía trường giải thích ghi vậy để thí sinh biết trường có đào tạo y khoa.