30/09/2020 18:41 GMT+7

Đánh giá Việt Nam chống dịch tốt, Singapore đón khách Việt từ ngày 8-10

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Singapore tiếp tục thông báo dỡ bỏ hạn chế đi lại với những người đến từ Việt Nam và Úc (ngoại trừ bang Victoria) kể từ ngày 8-10, sau khi ra quyết định tương tự với hai nước Brunei và New Zealand.

Đánh giá Việt Nam chống dịch tốt, Singapore đón khách Việt từ ngày 8-10 - Ảnh 1.

Singapore cho phép thêm người dân đến từ Việt Nam và Úc (ngoại trừ bang Victoria) nhập cảnh vào nước này sau khi đánh giá Việt Nam và Úc đã kiểm soát thành công dịch COVID-19 - Ảnh: Straits Times

Theo báo Straits Times, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) đã ra thông báo về quyết định đơn phương trên hôm nay (30-9). CAAS nói rằng cả Việt Nam và Úc đều có các hệ thống giám sát y tế công toàn diện và đã kiểm soát thành công sự lây lan của đại dịch COVID-19.

"Trong 28 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng nào. Trong khi đó, Úc (ngoại trừ bang Victoria) có tỉ lệ mắc bệnh trong cộng đồng là 0,02/100.000" - CAAS giải thích thêm.

Họ đánh giá: "Nguy cơ nhập ca bệnh từ hai quốc gia này là thấp". Trước đó, Singapore đã xóa bớt các rào cản chống dịch COVID-19 áp dụng với người dân đi từ Brunei và New Zealand.

Với quyết định mới nhất, kể từ ngày 1-10, những người đến từ Việt Nam và Úc sẽ có thể xin Air Travel Pass (tạm dịch: Giấy thông hành đường hàng không, ATP) để nhập cảnh vào Singapore. Ngày sớm nhất họ sẽ có thể đến Singapore là 8-10.

Chương trình ATP cho phép tất cả các dạng đi lại trong ngắn hạn, gồm các chuyến du lịch giải trí. Chương trình này khác với các thỏa thuận "hành lang xanh" qua lại dàn xếp giữa các nước, thường áp dụng với các chuyến đi công tác cần thiết.

Khi đến Singapore, khách sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và sau khi có kết quả âm tính, họ có thể đi lại ở Singapore. Khách sẽ phải sử dụng ứng dụng truy vết TraceTogether trong suốt thời gian ở Singapore, bên cạnh một số yêu cầu khác.

Tháng trước, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Singapore Ong Ye Kung nói rằng việc nước này đơn phương mở cửa biên giới cho phép đi lại với Brunei và New Zealand là một bước "nhỏ và thận trọng" có thể khôi phục các hoạt động tại sân bay Changi.

Sân bay Changi được xem là một phần quan trọng của nền kinh tế Singapore, đóng góp hơn 5% GDP của đảo quốc sư tử và thuê khoảng 192.000 người. Sân bay này hiện chịu ảnh hưởng nặng do đại dịch COVID-19.

Singapore mở biên giới cho dân tới Brunei, New Zealand từ ngày 1-9 Singapore mở biên giới cho dân tới Brunei, New Zealand từ ngày 1-9

TTO - Với việc áp dụng biện pháp mới, người Singapore sẽ được phép đi tới Brunei và New Zealand với mục đích giải trí. Singapore cũng xóa bớt các rào cản chống dịch COVID-19 áp dụng với người dân đi từ Brunei và New Zealand.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên