Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Đang bị truy nã vẫn tiếp tục lừa đảo người già, neo đơn

21/12/2020 16:28 GMT+7

TTO - Người đàn ông đang bị truy nã vẫn tiếp tục lừa đảo nhiều người chiếm đoạt tiền. Nạn nhân của người đàn ông này đa số là người già, neo đơn.

Đang bị truy nã vẫn tiếp tục lừa đảo người già, neo đơn - Ảnh 1.

Trần Văn Hùng (51 tuổi, thường trú huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa) tại Công an TP Đà Lạt - Ảnh: L.Đ.

Sáng 21-12, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang làm hồ sơ thủ tục bàn giao Trần Văn Hùng cho Công an huyện Hoài Nhơn để di lý về Bình Định điều tra, xử lý. Hùng đang bị truy nã vẫn tiếp tục lừa đảo người già, neo đơn. 

Trước đó, từ đơn tố giác của một số bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt lập hồ sơ trinh sát, theo dõi suốt nhiều tháng, đến ngày 20-12 đã bắt được Hùng đưa về đấu tranh. Cơ quan chức năng mời các bị hại đến nhận dạng, khai báo làm cơ sở để củng cố hồ sơ, xử lý hành vi của Hùng.

Thông tin ban đầu, Hùng không có nghề nghiệp ổn định, sống lang thang, không nơi cư trú rõ ràng. Ngày 11-10-2018, Hùng bị Công an huyện Hoài Nhơn truy nã về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". 

Đến tháng 7-2020, Hùng trốn vào Đà Lạt ở trọ. Hùng tự nhận là người thành đạt, chức vụ cao, giao thiệp rộng rồi tìm cớ mượn tiền những người lớn tuổi, sống neo đơn. 

Cách làm của Hùng được các điều tra viên ghi nhận: nhận là người quen, họ hàng xa của phía chồng hoặc vợ. Sau thời gian tâm sự, tạo được lòng tin, Hùng đã hỏi mượn tiền. Nhận tiền xong, Hùng nhanh rời đi và cắt liên lạc. 12 người đã trở thành nạn nhân của Hùng, bị chiếm đoạt với tổng số tiền 120 triệu đồng. Mỗi người bị Hùng lấy 3-30 triệu đồng. 

Đầu tháng 12-2020, Hùng tìm đến ngôi nhà trên đường Nguyễn Chí Thanh (P.1, TP Đà Lạt), nhận là em một người bạn của cụ bà H.T.T.C. (74 tuổi). Do đã dò hỏi, nắm được nhiều thông tin liên quan tới cụ C. và với cách ăn nói khéo léo, Hùng đã khiến cụ tin tưởng cho mượn ngay 15 triệu đồng. 

Sau mỗi lần lừa tiền, Hùng lại đổi chỗ trọ, thay đổi phục trang và có những chiêu thức hoạt động tinh vi hơn để tránh bị phát hiện.

Bắt tạm giam nữ doanh nhân lừa đảo hàng trăm tỉ đồng ở Vũng Tàu Bắt tạm giam nữ doanh nhân lừa đảo hàng trăm tỉ đồng ở Vũng Tàu

TTO - Ngày 1-12, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Kim Loan (trú TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bà Loan là vợ nguyên giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.

M.VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận