Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Lừa đảo chiếm đoạt 44 tỉ đồng, một phụ nữ bị tuyên án chung thân

10/12/2020 17:55 GMT+7

TTO - Do làm ăn thua lỗ, Trần Thị Như Ý đã vay của nhiều người và hứa trả lãi 'khủng' với mức vay 1 tỉ đồng thì trả 70 triệu mỗi tháng. Bằng thủ đoạn trên Ý đã lừa đảo số tiền khoảng 44 tỉ đồng của nhiều người.

Lừa đảo chiếm đoạt 44 tỉ đồng, một phụ nữ bị tuyên án chung thân - Ảnh 1.

Trần Thị Như Ý tại tòa hôm 10-12 - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 10-12, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Như Ý vì hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản"

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2016, Trần Thị Như Ý có mở cửa hàng kinh doanh đồ chơi trẻ em nhưng làm ăn thua lỗ và thiếu tiền trả nợ.

Để có tiền, Ý đã nói với nhiều người rằng mình đang kinh doanh có lời và tiếp tục mở rộng kinh doanh thêm nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, buôn hàng xuất khẩu... nên cần huy động vốn lớn.

Ý đã vay mượn của nhiều người dưới hình thức góp vốn hoặc trả lãi "khủng" với mức vay 1 tỉ đồng thì trả lãi 70 triệu mỗi tháng.

Ý được nhiều người tin tưởng cho vay tiền và góp vốn. Tổng số tiền Ý đã lừa đảo khoảng 44 tỉ đồng của 15 người.

Tại phiên xét xử, nhận thấy hành vi lừa đảo của Trần Thị Như Ý là đặc biệt nghiêm trọng nên tòa đã tuyên bị cáo mức án chung thân. Đồng thời yêu cầu Ý trả lại toàn bộ số tiền đã lừa đảo nói trên cho các bị hại.

Bắt người phụ nữ lừa đảo hàng chục tỉ đồng với chiêu Bắt người phụ nữ lừa đảo hàng chục tỉ đồng với chiêu 'cho vay 1 tỉ trả lãi 70 triệu'

TTO - Sau một thời gian phát thông báo truy tìm, Công an Thừa Thiên - Huế đã phát hiện và khởi tố, bắt tạm giam Trần Thị Như Ý.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận