Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Giả làm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để lừa đảo hơn 400 tỉ

15/12/2020 16:19 GMT+7

TTO - Lê Thành Nhân đã giả danh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để gọi điện báo cho các bị hại nói đang có một kiện hàng từ nước ngoài gửi về ở sân bay và yêu cầu chuyển tiền để nhận hàng. Số tiền nhóm này lừa đảo được hơn 400 tỉ đồng.

Giả làm nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất để lừa đảo hơn 400 tỉ - Ảnh 1.

Lê Thành Nhân (bìa phải) cùng tang vật tại cơ quan công an - Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Chiều 15-12, tin từ Công an Thừa Thiên Huế cho biết vẫn đang phối hợp với Công an TP.HCM phá chuyên án lừa đảo ‘khủng’ có yếu tố nước ngoài với tổng số tiền hơn 400 tỉ đồng.

Công an cũng đã ra lệnh bắt tạm giam Lê Thành Nhân (trú tại huyện Cần Đước, Long An) vì liên quan đến đường dây lừa đảo này.

Theo điều tra ban đầu, có một nhóm người Nigeria giả là quân nhân, bác sĩ nước ngoài... kết bạn, làm quen với nhiều người Việt qua mạng xã hội. 

Sau một thời gian trò chuyện, ngỏ lời yêu đương, nhóm này bày tỏ ý muốn tặng quà, gửi ngoại tệ hoặc thậm chí hợp đồng làm ăn giả cho các bị hại và nhờ bị hại nhận giùm.

Khi có được thông tin của bị hại, nhóm này chuyển thông tin cho đồng bọn khác sinh sống ở Campuchia để lấy thông tin các tài khoản ngân hàng. Tiếp đó nhóm ở Campuchia sẽ cung cấp thông tin cho Lê Thành Nhân tại Việt Nam.

Lấy được thông tin, Nhân sẽ giả làm nhân viên quản lý và giao hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất rồi gọi điện, thông báo cho các bị hại hiện đang có một kiện hàng của người thân từ nước ngoài gửi về, yêu cầu bị hại nộp các khoản phí qua các tài khoản ngân hàng để hoàn tất thủ tục nhận hàng.

Bằng thủ đoạn trên, trong 6 tháng qua, nhóm này đã lừa đảo hàng trăm người Việt với số tiền hơn 400 tỉ đồng.

Lừa đảo chiếm đoạt 44 tỉ đồng, một phụ nữ bị tuyên án chung thân Lừa đảo chiếm đoạt 44 tỉ đồng, một phụ nữ bị tuyên án chung thân

TTO - Do làm ăn thua lỗ, Trần Thị Như Ý đã vay của nhiều người và hứa trả lãi 'khủng' với mức vay 1 tỉ đồng thì trả 70 triệu mỗi tháng. Bằng thủ đoạn trên Ý đã lừa đảo số tiền khoảng 44 tỉ đồng của nhiều người.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận