08/04/2024 22:51 GMT+7

Dân châu Âu mê manga và truyện của bác sĩ pháp y

Hội chợ sách Brussels 2024 đã thu hút hơn 75.000 khách tham quan trong bốn ngày từ 4 đến 7-4, tạo nên bầu không khí sôi động.

Gian hàng sách manga

Gian hàng sách manga

Tại hội chợ, các thể loại sách đa dạng từ manga, truyện tranh đến văn học được trưng bày rộng rãi thu hút sự chú ý của khách tham quan mọi lứa tuổi.

Với chủ đề xoay quanh châu Âu và tình yêu, sự kiện lần này mang lại một trải nghiệm độc đáo và sâu sắc. Năm nay, ban tổ chức dành một khu cho truyện manga của Nhật Bản.

Nơi đây được trang trí độc đáo với đèn lồng đỏ, cây hoa anh đào rực rỡ, tạo một không gian lãng mạn và thơ mộng.

Đặc biệt, còn có sự xuất hiện của tác giả truyện tranh nổi tiếng John Tarachine. Hàng chục người xếp hàng để chờ được ngôi sao manga này ký tặng.

Hội chợ sách Brussels 2024 đã thu hút hơn 75.000 khách tham quan

Hội chợ sách Brussels 2024 đã thu hút hơn 75.000 khách tham quan

Tại các gian khác, từng đoàn người cũng kiên nhẫn xếp hàng đợi tác giả ký sách, nổi bật là nhà văn người Pháp gốc Ý Serena Giuliano, tác giả của Felicità, Mẹ Maria hay Tình yêu, âm mưu, lòng hào phóng và hài hước.

Dù vậy, thành công bất ngờ nhất lại thuộc về bác sĩ pháp y người Liège (Bỉ) Philippe Boxho, người đã để lại ấn tượng lớn với nhiều độc giả qua cuốn sách Cuộc trò chuyện với một xác chết (Entretien avec un cadavre) Người chết nói (Les morts ont la parole), đều của Nhà xuất bản Kennes Edition.

Các cuộc thảo luận, trò chuyện có sự tham gia của các tác giả nổi tiếng và nhân vật quan trọng trong lĩnh vực văn hóa cũng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả.

Chủ tịch Đảng Xã hội Bỉ (PS) Paul Magnette và cựu Tổng thống Pháp François Hollande là hai trong số những diễn giả tham gia sự kiện vào ngày 7-4 khi chia sẻ quan điểm của họ về chính trị, văn hóa và tình yêu. Sự kiện này thu hút khá đông các bạn trẻ tham dự.

Chủ tịch Hiệp hội các nhà xuất bản Bỉ Simon Casterman nhấn mạnh Hội chợ sách Brussels 2024 đã diễn ra thành công, tạo được dấu ấn tốt đẹp, kết hợp giữa văn hóa và nghệ thuật, đầy ý nghĩa cho cộng đồng yêu sách và văn hóa.

Có gì ở hội chợ sách lớn nhất thế giới?Có gì ở hội chợ sách lớn nhất thế giới?

TTO - Sau hai năm đại dịch COVID-19, một trong các sự kiện văn hóa nổi bật toàn cầu - hội chợ sách quốc tế lớn nhất thế giới Frankfurt (Đức) được mở lại với sự mong đợi đặc biệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên