Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại

21/09/2022 17:07 GMT+7

TTO - Cảnh sát thủ đô Washington của Mỹ đã bắt giữ 1 người đàn ông sau khi Đài tưởng niệm Washington có dấu vết phá hoại bằng sơn đỏ ở phần đế.

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại - Ảnh 1.

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại - Ảnh: CNN

Cảnh sát không nói chi tiết về hành vi phá hoại, nhưng một bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần đế của đài tưởng niệm bị sơn đỏ, viết những lời tục tĩu.

Hiện chưa rõ danh tính và lý do đằng sau hành vi của người đàn ông bị bắt.

Phía cảnh sát cho biết sẽ tiến hành khôi phục nguyên trạng đài tưởng niệm. Hiện khu vực quanh đài tưởng niệm đã tạm thời đóng cửa.

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại - Nguồn: USPP

Đài tưởng niệm Washington là khối kiến trúc cao nhất thủ đô, cao gần 168m, bằng cẩm thạch, được xây dựng để tưởng niệm tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ là George Washington.

Tọa lạc ở khu trung tâm quốc gia, nằm giữa tượng đài Lincoln và đồi Capitol ở Washington D.C, đây là một địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Sau nhiều năm cải tiến và mở cửa trở lại vào năm 2019, Đài tưởng niệm Washington đón hàng trăm du khách mỗi ngày. Chỉ cần một phút đi thang máy là có thể lên tới đỉnh.

Từ đài quan sát, du khách có thể phóng tầm mắt ra đường chân trời ở mọi phía, chiêm ngưỡng một loạt công trình Điện Capitol, Nhà Trắng, Nghĩa trang quốc gia Arlington và Nhà thờ quốc gia Washington.

Đài tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II lớn nhất sẽ Đài tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II lớn nhất sẽ 'bén rễ' vào mùa đông

TTO - Khi Vương quốc Anh thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, một dự án đang được triển khai sẽ khuyến khích người Anh tưởng nhớ triều đại của bà theo một cách độc đáo: trồng cây.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận