Tag: đài tưởng niệm

Lại sắp có đoàn thám hiểm xác tàu Titanic, Mỹ ra sức cản

Chính quyền Mỹ đang cố gắng ngăn chặn một cuộc thám hiểm xác tàu Titanic đã được lên kế hoạch nhằm thu hồi các vật phẩm có giá trị lịch sử trong con tàu.

PC Đà Nẵng: Nhiều hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2023), Đoàn PC Đà Nẵng đã dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ Huyện Hòa Vang.

Thái Lan: Khi quân hay bảo hoàng

TTCT - Chính trường Thái Lan đang rơi vào tình trạng gần như bế tắc sau một cuộc bầu cử không có ai chiếm được đa số áp đảo, phản ánh những giằng co quen thuộc với quốc gia này xoay quanh chế độ quân chủ đã rất lâu đời.

Khánh thành công trình thắp sáng nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Tiến

Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công ty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) phối hợp chính quyền xã Hòa Tiến khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình thắp sáng Nghĩa trang Liệt sĩ xã Hòa Tiến (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Một dự án, huyện ‘chẻ’ làm 7 gói thầu, chỉ định thầu cho 1 đơn vị

Cả chục dự án từ năm 2019 đến 2020 được UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương “chẻ” ra thành nhiều gói nhỏ, có dự án chia đến 7 hạng mục để chỉ định thầu.

Biệt thự cố phu nhân Jackie Kennedy ở ngay sau khi rời Nhà Trắng được rao bán

Ngay sau khi cố Tổng thống John F. Kennedy bị ám sát, bà Jackie Kennedy đã mua một biệt thự liền kề nằm trong khu vực Georgetown giàu có của bang Washington, D.C. để sống cùng hai con nhỏ.

Đài tưởng niệm Washington: Từ nỗi xấu hổ đến báu vật quốc gia Mỹ

Bị đình trệ do thiếu vốn và có thời điểm bị một nhóm chính trị gia chiếm giữ, mất gần 40 năm Đài tưởng niệm Washington - vị tổng thống đầu tiên của Mỹ - mới thành hình.

Nghĩa trang hình lớp học tưởng nhớ cô giáo và 30 học trò sau trận bom kinh hoàng

TTO - Cách trung tâm TP Thái Bình gần 30km, có một nghĩa trang đặc biệt, là nơi yên nghỉ của cô giáo - liệt sĩ Bùi Thị Thanh Xuân cùng 30 học sinh Trường phổ thông cấp 2 Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình sau trận bom ngày 21-10-1966.

Đài tưởng niệm Washington bị phá hoại

TTO - Cảnh sát thủ đô Washington của Mỹ đã bắt giữ 1 người đàn ông sau khi Đài tưởng niệm Washington có dấu vết phá hoại bằng sơn đỏ ở phần đế.

Đài tưởng niệm Nữ hoàng Elizabeth II lớn nhất sẽ 'bén rễ' vào mùa đông

TTO - Khi Vương quốc Anh thương tiếc Nữ hoàng Elizabeth II băng hà, một dự án đang được triển khai sẽ khuyến khích người Anh tưởng nhớ triều đại của bà theo một cách độc đáo: trồng cây.